Thế giới

Thái Lan: Tăng trưởng GDP quý III thấp hơn dự báo

ClockThứ Ba, 21/11/2023 11:24
TTH - Nền kinh tế Thái Lan đã tăng trưởng với tốc độ chậm hơn nhiều so với dự báo trong quý III năm nay, do xuất khẩu yếu và chi tiêu chính phủ thấp, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội quốc gia Thái Lan (NESDC) ngày 20/11 cho hay.

IMF nâng dự báo tăng trưởng năm 2024 của Thái LanThái Lan trước "quả bom hẹn giờ" già hóa dân số

 Người dân chọn mua thực phẩm tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.  Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng trưởng 1,5% trong thời gian từ tháng 7 - 9/2023 so với một năm trước đó, giảm so với mức tăng trưởng 2,4% mà các nhà kinh tế dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters. Nhu cầu toàn cầu trì trệ khiến xuất khẩu giảm sút, tuy NESDC đã ghi nhận những dấu hiệu cải thiện trong quý hiện tại.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng Thư ký NESDC Danucha Pichayanan nhận định: “Nhìn chung, nền kinh tế Thái Lan tiếp tục mở rộng. Nhưng nếu muốn nền kinh tế phát triển tốt hơn thì cần tái cơ cấu, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp”.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ The Straits Times, Bloomberg & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công nghệ sạch thúc đẩy tăng trưởng việc làm

Một báo cáo mới của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho thấy số lượng việc làm trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu đã tăng trong năm 2022, do đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu về lao động mới ở mọi khu vực trên thế giới.

Công nghệ sạch thúc đẩy tăng trưởng việc làm
Return to top