ClockChủ Nhật, 26/08/2018 07:24

Anh nỗ lực giải quyết ô nhiễm nhựa

TTH.VN - Theo thông báo mới nhất từ chính phủ Anh, phí sử dụng túi nhựa ở đất nước này sẽ tăng thêm 10% và được áp dụng cho tất cả các cửa hàng trên toàn quốc.

Các nền kinh tế châu Á chung tay vào chiến dịch chống rác thải nhựaChile triển khai lệnh cấm sử dụng túi nhựaDisney ngưng sử dụng ống hút nhựa vào năm 2019Dominica: Sóng không thể đánh vào bờ do biển ngập rác thải nhựaStarbucks không sử dụng ống hút nhựa vào năm 2020

Ảnh minh họa: Independent

Tờ Daily Telegraph thông tin, Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ công bố những thay đổi mới này như một phần của kế hoạch giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa. Được biết gần đây, các cửa hàng đã và đang áp dụng hình thức tăng 5% đối với mỗi sản phẩm túi nhựa dùng một lần. 

Theo số liệu chính thức, ước tính số lượng túi nhựa sử dụng một lần của bảy chuỗi siêu thị lớn nhất ở Anh đã chứng kiến mức giảm đến 86% kể từ khi mức giá mới được đưa ra vào năm 2015.

Ngoài quy định tăng giá túi nhựa, lãnh đạo Anh khẳng định trong thời gian tới sẽ ban bố thêm các lệnh cấm sử dụng ống hút nhựa, muỗng nhựa và tăm bông nhựa, cũng như lên kế hoạch hoàn trả phí để tăng tỷ lệ người dân tái chế chai và lon đã qua sử dụng.

Đan Lê (Lược dịch từ Independent)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Các công ty tài chính kêu gọi hành động về ô nhiễm nhựa

Một nhóm gồm 160 công ty tài chính ngày hôm nay (19/4) đã lên tiếng kêu gọi các chính phủ nhất trí về một hiệp ước chấm dứt ô nhiễm nhựa, nhằm giúp thúc đẩy hành động của khu vực tư nhân, trước vòng đàm phán toàn cầu tiếp theo ở Canada.

Các công ty tài chính kêu gọi hành động về ô nhiễm nhựa
Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Từ 15h hôm nay (28/3), mỗi lít xăng tăng 410 - 530 đồng, trong khi các mặt hàng dầu (trừ mazut) giảm 320 - 390 đồng tùy loại.

Giá xăng tăng, giá dầu giảm
Thị trường hàng hóa toàn cầu đang trong tình trạng “siêu siết chặt”

Ngân hàng HSBC cho biết, thị trường hàng hóa toàn cầu đang trong tình trạng “siêu siết chặt” trong bối cảnh nguồn cùng bị gián đoạn và thiếu đầu tư. Tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi các rủi ro địa chính trị và khí hậu đang gây nên những tác động ngày càng trầm trọng.

Thị trường hàng hóa toàn cầu đang trong tình trạng “siêu siết chặt”

TIN MỚI

Return to top