ClockThứ Sáu, 10/05/2019 20:50

LHQ kêu gọi hành động tích cực hơn để chống biến đổi khí hậu

ASEAN trước nguy cơ đa dạng sinh học ngày càng bị thu hẹpVai trò của rừng đối với sự sống còn của toàn nhân loại

Nhằm thúc đẩy các quốc gia thành viên thực hiện các hành động khẩn cấp để hạn chế nhiệt độ toàn cầu tăng lên 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp và giảm thiểu các mối đe dọa hiện hữu do biến đổi khí hậu gây ra, lãnh đạo của hơn 30 cơ quan và tổ chức của Liên Hiệp quốc vừa đưa ra lời kêu gọi chính thức cho các chính phủ trên khắp thế giới để đẩy mạnh tham vọng và có hành động cụ thể trước khi Hội nghị thượng đỉnh về hành động khí hậu được tổ chực tại Mỹ vào tháng 9 tới.

Người dân sống trên quần đảo Comoros ở Ấn Độ Dương cần phải thích nghi với biến đổi khí hậu. Ảnh: UNDP

LHQ cũng nhấn mạnh đến vai trò mấu chốt của nguồn tài chính để tài trợ cho các biện pháp đầy tham vọng cần phải thực hiện. Tài chính khí hậu được xem là rất quan trọng để thực hiện các hành động ở quy mô cần thiết nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu; theo đó, các nước phát triển phải cần huy động chính phủ và khu vực tư nhân để đạt được mục tiêu 100 tỷ USD/năm vào năm 2020, nhằm hỗ trợ cho các hành động khí hậu ở các nước đang phát triển và tăng cường hơn nữa những nỗ lực trong việc nhân rộng các nguồn tài chính.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ UN, Xinhuanet & Tass)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nỗ lực hành động bảo đảm an ninh nguồn nước

Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong vấn đề đảm bảo an ninh nguồn nước. Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, sự gia tăng của dân số và nhu cầu sử dụng nước phục vụ sản xuất, đời sống, trong khi việc sử dụng, quản lý nguồn nước và xử lý ô nhiễm chưa được xử lý tốt. Điều này đặt ra cho Việt Nam những thách thức không nhỏ, cần có tư duy, tầm nhìn và hành động để đem lại hiệu quả trong bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập.

Nỗ lực hành động bảo đảm an ninh nguồn nước
Cơ quan phòng chống ma tuý và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cảnh báo:
“Tác hại chưa từng thấy đối với thiên nhiên” từ nạn buôn bán động vật hoang dã

Bất chấp hai thập kỷ nỗ lực trên toàn thế giới, hơn 4.000 loài động vật hoang dã quý giá vẫn trở thành nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã hàng năm, một báo cáo mới của Cơ quan phòng chống ma tuý và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cho thấy.

“Tác hại chưa từng thấy đối với thiên nhiên” từ nạn buôn bán động vật hoang dã
Liên hợp quốc cảnh báo:
Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu

Đáp lại kết quả của một cuộc khảo sát do The Guardian thực hiện cho thấy hàng trăm chuyên gia khí hậu hàng đầu thế giới đã dự báo mức độ nóng lên toàn cầu sẽ vượt mục tiêu quốc tế là 1,5 độ C, Liên hợp quốc (LHQ) mới đây ra cảnh báo, thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu.

Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu
Tích cực tháo gỡ 3 'điểm nghẽn' đối với phát triển giáo dục mầm non

Ngày 22/4, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 173/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo về “Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tích cực tháo gỡ 3 điểm nghẽn đối với phát triển giáo dục mầm non

TIN MỚI

Return to top