ClockThứ Hai, 18/04/2016 14:18

Mỗi hộ gia đình Anh sẽ mất 6.000 USD/năm nếu Anh rút khỏi EU

TTH.VN - Việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ khiến mỗi hộ gia đình của nước này mất đi 4.300 bảng Anh (tương đương 6.000 USD) mỗi năm và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Anh, theo Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh George Osborne.

IMF: Brexit là nguy cơ đáng lo ngại cho nền kinh tế toàn cầu43% người dân Anh ủng hộ BrexitRời khỏi EU có thể khiến Anh tổn thất 100 tỷ bảng

Thủ đô London, Vương quốc Anh. Ảnh: Flickr

Tạp chí The Times số ra hôm 17/4 tiết lộ các tính toán trong một báo cáo dài 200 trang nhằm đánh giá những chi phí dài hạn và lợi ích của Anh khi nước này là thành viên của EU.

"Kết luận rõ ràng là: đối với nền kinh tế của nước Anh và các hộ gia đình, việc rút khỏi EU sẽ là vết thương tự gây ra bất thường nhất", ông Osborne nói trong một bài viết được đăng trên The Times.

Trong một động thái liên quan, Thủ tướng Anh David Cameron nhận định, Brexit sẽ khiến Anh trở nên "vĩnh viễn nghèo hơn".

Trước đó, Thủ tướng David Cameron, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney, cùng nhiều doanh nghiệp và các ngân hàng lớn đưa ra cảnh báo về những rủi ro đối với nền kinh tế nước này nếu London rời khỏi khối thương mại lớn nhất của mình.

Được biết, công dân Anh sẽ tham gia một cuộc bỏ phiếu vào ngày 23/6 tới đây để quyết định liệu nước này có tiếp tục làm thành viên của EU hay rút khỏi khối 27 quốc gia thành viên này, một động thái còn được gọi là “Brexit”.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Follownews)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nông sản Việt trước yêu cầu của thị trường EU

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu quan trọng đối với các mặt hàng cà-phê, gỗ và cao su của Việt Nam với kim ngạch hằng năm đạt gần 3 tỷ USD. Đây cũng là các mặt hàng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Quy định chống phá rừng (EUDR) sắp có hiệu lực thi hành. Quy định này sẽ tác động lớn đến chuỗi cung ứng hàng hóa, đòi hỏi doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị tốt.

Nông sản Việt trước yêu cầu của thị trường EU
EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) đang diễn ra trên khắp Liên minh châu Âu (EU), các quan chức cấp cao của khối cho biết việc thao túng thông tin và phát tán nội dung lừa đảo trực tuyến có thể gây ra các mối đe dọa an ninh nghiêm trọng và từ đó, kêu gọi bảo vệ quá trình bầu cử.

EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến
EU thông qua đạo luật tăng cường sản xuất công nghệ xanh trong khối

Các chính phủ thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/5 đã chính thức thông qua một đạo luật mới, được thiết kế nhằm đảm bảo khối khu vực châu Âu sản xuất 40% các tấm pin năng lượng mặt trời, tua-bin năng lượng gió, máy bơm nhiệt và các thiết bị công nghệ sạch khác.

EU thông qua đạo luật tăng cường sản xuất công nghệ xanh trong khối

TIN MỚI

Return to top