ClockChủ Nhật, 27/05/2018 20:57

Nhật Bản lập chiến lược cắt giảm chất thải nhựa

TTH - Chính phủ Nhật Bản quyết định lập một chiến lược tái chế các sản phẩm nhựa với mục tiêu giảm khối lượng chất thải nhựa phát sinh trong cuộc sống hàng ngày của con người, báo Yomiuri Shimbun (Nhật) đưa tin ngày 27/5.

Vương quốc Anh sẽ "loại bỏ chất thải nhựa' vào năm 2033EU đấu tranh chống lại tác hại của chất thải nhựaHàn Quốc đấu tranh giảm chất thải nhựaĐài Loan cấm sử dụng sản phẩm nhựa vào năm 2030

Chất thải nhựa khi đốt cháy góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Ảnh: Japan Times

Chiến lược này kêu gọi giảm tiêu thụ các sản phẩm nhựa như túi nhựa và khay đựng thức ăn; thu thập và tái sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên nhựa đã qua sử dụng; và mở rộng việc sử dụng các chất dẻo sinh học có nguồn gốc từ vật liệu thực vật thay vì dầu mỏ.

Theo Viện quản lý chất thải nhựa, tổng lượng chất thải nhựa của Nhật Bản lên đến 8,99 triệu tấn trong năm 2016, và khoảng 60% lượng chất thải này đã được đốt cháy. Khi được đốt cháy, nhựa thải ra carbon dioxide, có khả năng đóng góp vào sự nóng lên toàn cầu.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ The Japan News)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Rà soát, cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính (TTHC) rườm rà là một trong những mục tiêu trọng tâm của công tác cải cách TTHC, nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN).

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
Diễn đàn Nước Thế giới sẽ triển khai 120 dự án chiến lược trị giá 9,4 tỷ USD

Trang Indonesia Business Post dẫn lời Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, tổng cộng 120 dự án chiến lược liên quan đến nước và dịch vụ vệ sinh sẽ được thống nhất và triển khai trong khuôn khổ Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 đang diễn ra tại Bali.

Diễn đàn Nước Thế giới sẽ triển khai 120 dự án chiến lược trị giá 9,4 tỷ USD

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top