ClockChủ Nhật, 09/07/2017 14:39

Nhật Bản sẽ lần đầu tiên chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019

TTH.VN - Nhật Bản sẽ đăng cai tổ chức cuộc họp thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi vào năm 2019, theo một tuyên bố chung được đưa ra hôm qua (8/7) sau Hội nghị thượng đỉnh G20 kéo dài 2 ngày tại Đức.

G20 triển khai kế hoạch chống đói nghèo ở châu PhiNhững vấn đề chính trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20Nhật Bản kêu gọi G20 thúc đẩy hợp tác về biến đổi khí hậu

Đại diện các nền kinh tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay tại Đức. Ảnh: Reuters

Sputnik cho biết, Argentina dự kiến ​​sẽ đảm nhiệm chức vụ chủ tịch của Hội nghị G20 - một diễn đàn để thảo luận về một loạt các vấn đề toàn cầu, trong năm tới. Sau Nhật Bản, Saudi Arabia sẽ tổ chức sự kiện quan trọng này vào năm 2020, tuyên bố nêu rõ, sau khi vòng đàm phán mới nhất của Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa kết thúc ở thành phố cảng Hamburg của Đức.

Được biết, Ấn Độ là đối thủ chính của Nhật Bản trong việc chạy đua giành quyền tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019, nhưng cuối cùng New Delhi quyết định ủng hộ kế hoạch của Tokyo.

Hội nghị G20 được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2008, khi một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng diễn ra ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Các nền kinh tế trong nhóm G20 bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Anh, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Mexico, Saudi Arabia, Nam Phi, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu.

Tố Quyên (Lược dịch từ Nikkei & Sputnik)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Sáng 12/7, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Phiên họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; xem xét, quyết định phát động đợt thi đua cao điểm 500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc và một số vấn đề quan trọng khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Return to top