ClockThứ Sáu, 22/02/2019 21:28

Nhiều cơ hội tăng cường hợp tác kinh tế giữa Ấn Độ và ASEAN

TTH - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-ASEAN lần thứ 4 ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ C R Chaudhary cho biết, có nhiều cơ hội lớn cho các công ty Đông Nam Á tăng cường đầu tư vào Ấn Độ trong các lĩnh vực như thiết bị y tế, đánh cá và đóng tàu.

Ấn Độ sẽ xây Làng Kỹ thuật số ở 4 nước ASEANẤn Độ và ASEAN thúc đẩy liên kết thương mạiASEAN-Ấn Độ: 25 năm và xa hơn nữa

Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ - ASEAN lần thứ 4 diễn ra từ ngày 21/2-23/2 Ảnh: Devdiscourse

Để tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai khu vực, các công ty từ Ấn Độ và ASEAN cũng có thể thành lập liên doanh và các thực thể để bắt đầu sản xuất, trong bối cảnh việc gia tăng thương mại và đầu tư là rất quan trọng đối với cả hai khu vực vì mỗi bên đều có tiềm năng lớn.

Theo Bộ trưởng Chaudhary, Ấn Độ đã nới lỏng một số luật và quy định theo sáng kiến ​​“Make in India” để thu hút đầu tư, đồng thời mong muốn các công ty ASEAN tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ (MSMEs), tăng đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau như hàng không, đánh cá, đóng tàu và thiết bị y tế.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Devdiscourse & kr-asia)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện

Đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng lưới điện; xây dựng mới, sửa chữa lưới điện đạt chuẩn tại các địa phương đang xây dựng nông thôn mới (NTM)… sẽ góp phần phát huy các lợi thế của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện
Tăng giá trị kinh tế khi sản phẩm được xác lập quyền sở hữu

Bảo hộ, xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là công cụ pháp lý đắc lực nhằm bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm. Khi càng có nhiều sản phẩm được bảo hộ thì danh tiếng, uy tín của sản phẩm vùng, địa phương trong tỉnh càng giá trị hơn. Đặc biệt, sản phẩm địa phương khi được bảo hộ quyền SHTT sẽ thuận lợi hơn khi vào các thị trường lớn.

Tăng giá trị kinh tế khi sản phẩm được xác lập quyền sở hữu
Return to top