ClockThứ Hai, 09/01/2017 06:17

Paris: "2017 là năm của xe đạp"

TTH.VN - Thủ đô Paris của Pháp đang có kế hoạch lớn để phát triển cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp và sẽ cấm xe ô tô từ bên ngoài bảo tàng Louvre, trong một nỗ lực nhằm tăng cường cuộc chiến chống ô nhiễm giao thông, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết hôm 8/1.

Việt Nam, Indonesia hướng đến phát triển năng lượng mặt trờiUNICEF: Cứ 7 trẻ em thì có 1 trẻ sống trong vùng ô nhiễm không khí nặngÔ nhiễm không khí ở Trung Quốc gây biến đổi khí hậu ở Đông Á

Logo hình xe đạp trên một con đường ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Bà Hidalgo tuyên bố phát triển một tuyến đường hai chiều mới, dài 4 km dành cho xe đạp, chạy dọc theo Rue de Rivoli, một đại lộ Đông-Tây lớn và một trong những con phố nổi tiếng nhất của thành phố, sẽ kết nối với đường Place de la Concorde và Place de la Bastille.

Cũng theo Thị trưởng Paris: "Khí hậu là ưu tiên số một. Ít xe có nghĩa là ít ô nhiễm. 2017 là năm của xe đạp".

Con đường ồn ào và ô nhiễm Rue de Rivoli, nối các địa danh chính như Bảo tàng Louvre, cung điện Palais Royal và khu Marais sẽ trở thành một khu vực đi bộ, đi xe đạp và mua sắm, nơi không gian dành cho xe ô tô sẽ giảm đi một nửa.

Ông Christophe Najdovski, phó Thị trưởng phụ trách giao thông của Paris nói rằng, các thành phố khác của Pháp như Bordeaux và Lyon đã cấm xe hơi chạy bằng dầu diesel gây ô nhiễm khỏi trung tâm thành phố, như thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã thực hiện.

"Chúng tôi có rất nhiều công việc phải làm, hiển nhiên là từ những ngày có mức độ ô nhiễm cao vào cuối năm 2016", ông Najdovski cho hay.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Fortune)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hoàn thiện hạ tầng cho thành phố xe đạp

Theo lãnh đạo TP. Huế, định hướng phát triển giao thông xe đạp nhằm tạo dựng môi trường thuận lợi, an toàn, chuyển đổi phương thức đi lại trong thành phố theo hướng xanh, sinh thái và bền vững. Hướng tới xây dựng Huế trở thành một trong những thành phố xe đạp đầu tiên của Việt Nam.

Hoàn thiện hạ tầng cho thành phố xe đạp

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top