ClockChủ Nhật, 25/11/2018 09:16

Samsung là nhà sản xuất điện thoại smartphone hàng đầu thế giới

TTH.VN - Theo thông tin mới nhất trên tờ Yonhap, bằng cách chiếm 19% thị phần trong quý III/2018, tập đoàn Samsung Electronics Co. hiện đang là nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) hàng đầu thế giới.

Nền kinh tế internet của Đông Nam Á ước đạt hơn 240 tỷ USD vào năm 2025Hàn Quốc: Hoạt động mua sắm trực tuyến tiếp tục khởi sắcMỹ: Trẻ em ngủ quá ít, dùng màn hình quá nhiều

Samsung là nhà sản xuất điện thoại smartphone hàng đầu thế giới. Ảnh: The Investor

Thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research chỉ ra rằng trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9/2018, tập đoàn công nghệ khổng lồ đến từ Hàn Quốc này đã xuất xưởng tổng cộng 72,3 triệu chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, số lượng điện thoại kể trên đã giảm bớt so với mức 83,3 triệu chiếc được bán ra trong năm ngoái – khi Samsung nắm giữ 21% thị phần.

Cũng trong danh sách của Counterpoint Research, lượng thị phần tập đoàn Huawei Technologies Co. của Trung Quốc nắm giữ trong quý III đang vào khoảng 14%, cao hơn so với mức 10% của cùng kỳ năm ngoái. Trong giai đoạn này, tập đoàn Huawei bán ra khoảng 52 triệu chiếc smartphone.

Xếp thứ ba là Apple với 12% thị phần toàn cầu, sau đó là Xiaomi và Oppo nằm trong top 5 với cùng mức thị phần khoảng 9%.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3

Điện thoại 2G only, không thuộc danh sách chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố sẽ không được phép nhập mạng mới.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1 3
Sử dụng điện thoại có văn hóa

Hôm rồi đưa vợ đi sinh ở bệnh viện, ngoài mệt mỏi và lo lắng bởi những lý do “ai cũng hiểu”, điều khiến tôi cũng như nhiều người “ám ảnh” nhất có lẽ là tiếng nói chuyện, thăm hỏi qua call video để loa ngoài từ một số người nhà bệnh nhân khiến sản phụ được hỏi thăm… mệt quá, đành đưa điện thoại cho người nhà đang chăm sóc nói chuyện tiếp để nghỉ ngơi.

Sử dụng điện thoại có văn hóa
Đường dây nóng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2023

Sở Giao thông Vân tải (GTVT) vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm học mới 2023-2024

Đường dây nóng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2023
Gần 1 triệu SIM điện thoại bị thu hồi do không chuẩn hoá thông tin

Theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông, đến 15/5, thời hạn cuối cùng thực hiện chuẩn hoá thông tin, trong tổng số 3,84 triệu thuê bao cần phải chuẩn hoá thông tin với cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, đã có hơn 2,8 triệu thuê bao đã thực hiện chuẩn hóa. Các nhà mạng đã thu hồi 985.000 SIM điện thoại về kho số.

Gần 1 triệu SIM điện thoại bị thu hồi do không chuẩn hoá thông tin

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top