ClockThứ Sáu, 23/02/2018 21:56

Thúc đẩy tạo việc làm trong ngành nông nghiệp cho thanh thiếu niên châu Phi

TTH - Theo nguồn tin chính thức của Liên Hợp Quốc (LHQ), nông nghiệp sẽ tiếp tục tạo ra hàng triệu cơ hội việc làm cho người dân châu Phi trong những thập kỷ tới. Bên cạnh đó, các cơ sở làm nông nghiệp trong các khâu như: chế biến, đóng gói, vận chuyển... cũng có thể trao cơ hội việc làm cho lao động, nhất là thanh niên nông thôn.

Giải bài toán lãng phí thực phẩm ở châu PhiPhần lớn người dân châu Phi chưa được tiếp cận an sinh xã hộiChâu Phi 2017: Vẫn có điểm sáng

Mỗi năm châu Phi sẽ phải tạo ra 12 triệu việc làm cho người dân. Ảnh: UN News

Ông José Graziano da Silva, Tổng giám đốc tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) nhấn mạnh: “Các quốc gia cần phải thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu nông thôn, cùng lúc tăng cường hợp tác giữa các hoạt động nông nghiệp và phi nông nghiệp để tăng cường mối liên kết giữa nông thôn và thành thị”.

Nhìn chung, mỗi năm châu Phi sẽ phải tạo ra khoảng 12 triệu việc làm mới. Trong bối cảnh ước tính có khoảng 54% lực lượng lao động của châu Phi phụ thuộc vào nông nghiệp để kiếm sống và số lượng người di chuyển đến khu vực thành thị ngày càng cao khiến nhu cầu về thực phẩm tăng mạnh, nhiều khả năng trong tương lai sẽ xuất hiện nhiều cơ hội việc làm liên quan đến nông nghiệp cho tầng lớp thanh thiếu niên.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ UN News & CNBC)

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đòn bẩy trong giải quyết việc làm

Thời gian qua, chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Huế đã tạo đòn bẩy hỗ trợ người dân trên địa bàn có điều kiện khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh doanh nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV).

Đòn bẩy trong giải quyết việc làm
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến giảm nhẹ trong năm 2024

Theo báo cáo mới vừa công bố ngày 29/5 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ giảm nhẹ trong năm nay, đảo ngược dự đoán gia tăng trước đó, đồng thời cũng cảnh báo về “tiến bộ chậm” trong việc giải quyết bất bình đẳng.

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến giảm nhẹ trong năm 2024
Hình phạt cho 29 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Ngày 28/5 Tòa án Nhân dân TP Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 29 bị cáo là thanh thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ, thời điểm phạm tội có độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi, bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Hình phạt cho 29 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng
Hơn 6 ngàn vị trí việc làm đang chờ người lao động

Sáng 25/5, UBND TX. Hương Thủy tổ chức “Ngày hội việc làm - Tuyển sinh học nghề gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững” năm 2024, thu hút hơn 800 đoàn viên thanh niên, học sinh, người lao động trên địa bàn tham gia.

Hơn 6 ngàn vị trí việc làm đang chờ người lao động

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top