Thế giới

Tổng Thư ký ASEAN gửi lời chia buồn tới các nạn nhân bão lụt tại Việt Nam

ClockChủ Nhật, 18/10/2020 09:38
Tổng thư ký ASEAN ông Dato Lim Jock Hoi, đồng thời là điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN chia buồn về những thiệt hại do trận bão lũ gây ra tại miền Trung Việt Nam.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng khu vực nặng nề nhấtKhủng hoảng khí hậu: Băng tan đạt mức “kịch bản tồi tệ nhất”Hàng triệu dân sống dọc sông Mekong nhận thông báo lũ lụt, hạn hán qua Facebook

Trong một cuộc họp về các cơn bão nhiệt đới do Trung tâm Điều phối Hỗ trợ Nhân đạo ASEAN (Trung tâm AHA) tổ chức ngày hôm qua (16/10), Tổng thư ký ASEAN ông Dato Lim Jock Hoi, đồng thời là điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN chia buồn về những thiệt hại do trận bão lũ gây ra tại miền Trung Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Trung tâm AHA sẵn sàng trợ giúp Việt Nam.

Tổng thư ký ASEAN, điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN, Dato Jim Jock Hoi. (Nguồn: Ban Thư ký ASEAN)

Tại cuộc họp, Tổng thư ký ASEAN, điều phối viên hỗ trợ nhân đạo ASEAN, Dato Jim Jock Hoi nhấn mạnh, theo tinh thần của Tuyên bố ASEAN về 'Một ASEAN, Một phản ứng', Trung tâm AHA sẵn sàng cung cấp hỗ trợ Việt Nam thông qua các cơ chế khu vực đã được thiết lập, trong đó có tăng cường các nỗ lực cứu trợ nhân đạo và tạo điều kiện phục hồi các cộng đồng bị ảnh hưởng.”

Theo ông Dato Lim Jock Hoi, thảm họa lũ lụt tại Việt Nam xảy ra vào thời điểm khó khăn khi ASEAN vẫn đang ứng phó và phục hồi sau các tác động của đại dịch Covid-19. Ông cũng ghi nhận tác động xuyên biên giới của bão nhiệt đới Linfa và Nangka đối với các nước láng giềng Campuchia và CHDCND Lào, đồng thời bày tỏ sự cảm thông với những nạn thân của thảm họa thiên nhiên này. Tổng thư ký ASEAN kêu gọi các nước trong khu vực sông Mekong thận trọng đối với tác động lan tỏa của thảm họa.

Trung tâm AHA thường xuyên theo dõi tình hình ở Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Quản lý Thiên tai Việt Nam để cập nhật tình hình và kêu gọi các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác bên ngoài có hỗ trợ cứu trợ cần thiết nhất trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, Trung tâm AHA cam kết sớm chuyển hàng hỗ trợ người dân khu vực ảnh hưởng các bộ kít sửa chữa nhà cửa, dụng cụ vật dụng gia đình và nhu yếu phẩm.

Trước những thiệt hại về người và của do các cơn bão nhiệt đới Linfa và Nangka gây ra tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, Tổng Thư ký ASEAN, ông Dato Lim Jock Hoi, đã gửi thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường./.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024):
Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tham gia một hội nghị đa phương trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc nhưng mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn Hội nghị Geneva.

Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam
Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững

Ngày 13/7, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Hội Địa lý Việt Nam và Hội Địa lý Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XIV, năm 2024 với chủ đề “Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững
Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 12/7, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã kết thúc khóa họp thường kỳ lần thứ 56 với 25 nghị quyết và quyết định được thông qua, trong đó có nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam, Bangladesh và Philipines đề xuất, soạn thảo.

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước
Return to top