Thế giới

Ủy ban châu Âu có thể kiện 18 nước EU vi phạm luật tị nạn

ClockThứ Tư, 26/08/2015 06:55
TTH.VN - Ủy ban châu Âu (EC) đã mở 32 cuộc điều tra đối với 18 trên tống số 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu EU với các cáo buộc vi phạm pháp luật châu Âu về vấn đề tị nạn, trang báo trực tuyến EUobserver có trụ sở tại Brussels ngày hôm qua (25/6) đưa tin.

Theo tin được báo EUobserver tiết lộ, Bỉ, Bulgaria, Cyprus, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Tây Ban Nha, và Thụy Điển là các quốc gia nằm trong số các thành viên của EU bị cáo buộc vi phạm một số quy tắc về vấn đề tị nạn ở cấp EU.

Dòng người nhập cư liên tục đổ vào các nước châu Âu - Ảnh: Ibtimes.

Ủy ban châu Âu có thể đệ đơn kháng cáo chống lại một số quốc gia nào trong khối lên tòa án EU nếu các cuộc điều tra chứng minh những cáo buộc là có thật.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã lên án phản ứng của chính phủ một số nước châu Âu đối với các biện pháp để giải quyết con số kỷ lục những người di cư chạy trốn khỏi xung đột và tình trạng nghèo đói đang xảy ra ở đất ước quê hương mình, đồng thời lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng di cư này.

Các số liệu từ Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết, Ý và Hy Lạp đã tiếp nhận khoảng 103.000 đến 150.000 người tị nạn trong năm nay.

Theo Frontex, cơ quan bảo vệ biên giới bên ngoài EU, số lượng tổng thể những người tị nạn được phát hiện ở biên giới EU trong khoảng từ giữa tháng 1 đến tháng 7 năm nay dừng ở mức 340.000 người. Theo số liệu của cơ quan này, số lượng người di cư đã tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh

Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc giám sát nước thải có thể được xem như một dụng cụ đo lường nhanh chóng và chính xác đối với dịch bệnh trong dân số, nên được sử dụng như một công cụ để ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Giám sát nước thải có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh
Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 22/3 đăng tải bài viết cho hay, biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu; song, cũng tạo ra cơ hội lớn cho khu vực Đông Nam Á để theo đuổi tăng trưởng kinh tế carbon thấp.

Giải pháp “xanh” là chìa khóa chống biến đổi khí hậu
Return to top