Thế giới

Vốn hóa thị trường của Ấn Độ có thể tăng gấp 10 lần trong 20 năm tới

ClockThứ Tư, 10/04/2024 06:40
TTH - Theo nhận định của các nhà phân tích, vốn hóa thị trường của Ấn Độ có thể dễ dàng tăng lên 40.000 tỷ USD trong 20 năm tới, nhờ gia tăng niềm tin của nhà đầu tư và tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của đất nước.

Tăng trưởng GDP của Ấn Độ dự báo ở mức 8% trở lênẤn Độ có thể trở thành trung tâm toàn cầu lớn về năng lượng tái tạo

 Ấn Độ đã vượt Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 12/2023 để trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ 4 toàn cầu. Ảnh: cis.org

Chỉ số Nifty 50 chuẩn của Ấn Độ đã tăng 20% vào năm 2023. Sau khi vượt qua Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 12 năm ngoái, Ấn Độ hiện là thị trường chứng khoán lớn thứ 4 toàn cầu, trị giá hơn 4.600 tỷ USD.

“Tăng trưởng GDP của Ấn Độ đã khiến thu nhập của các công ty tăng lên và dẫn đến sự gia tăng hiệu quả hoạt động của thị trường chứng khoán”, công ty quản lý tài sản LGT Wealth India cho biết.

Theo Bộ Thống kê Ấn Độ, nền kinh tế nước này tăng trưởng 7,2% trong năm tài chính 2023 và ước tính tăng trưởng 7,6% trong năm tài chính 2024 (từ 1/4/2024 – 31/3/2025).

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNBC & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
  • Dầu gội hữu cơ Pura Do'r nhập khẩu chính hãng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa Tủ sách Huế: Sao không đưa ra thị trường?

Tủ sách Huế ra mắt vào năm 2021 với cuốn sách đầu tiên thuộc tủ sách này đó là Địa chí Thừa Thiên Huế. Đến thời điểm này - sau hơn 3 năm, Tủ sách Huế đã có ấn phẩm thứ 11 “Huế - Kinh đô diệu kỳ” tập 1 và 2 vừa được ra mắt vào tháng 4/2024.

Lan tỏa Tủ sách Huế Sao không đưa ra thị trường
Thị trường tư nhân có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á

Hàng tỷ USD đổ vào các thị trường tư nhân có thể là câu trả lời cho nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á, trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ổn định do năng lượng tái tạo mang lại. Tuy nhiên, những ưu đãi hoặc chính sách tốt hơn có thể đóng vai trò cần thiết.

Thị trường tư nhân có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á
Ấn Độ dự báo nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng nhất trong 14 năm

Chính phủ Ấn Độ dự báo nước này có nguy cơ sẽ thiếu điện ở mức cao nhất trong 14 năm vào tháng 6 tới sau sự sụt giảm trong sản xuất thủy điện. Theo đó, chính phủ đang nỗ lực để tránh tình trạng mất điện bằng cách trì hoãn việc bảo trì các nhà máy điện theo kế hoạch và mở lại các tổ máy không hoạt động.

Ấn Độ dự báo nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng nhất trong 14 năm
Phát triển thị trường cho sản phẩm truyền thống

Trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương thuộc đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Thừa Thiên Huế vừa tổ chức cho các doanh nghiệp (DN) phát triển thị trường tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Phát triển thị trường cho sản phẩm truyền thống
Ấn Độ giới thiệu mũ bảo hiểm có điều hòa cho cảnh sát giao thông

Mới đây, các sở cảnh sát ở nhiều bang của Ấn Độ đã giới thiệu mũ bảo hiểm có điều hòa nhiệt độ cho cảnh sát giao thông, qua đó hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ trên đường có thể thoải mái hơn trong bối cảnh nắng nóng đang hoành hành trên khắp đất nước.

Ấn Độ giới thiệu mũ bảo hiểm có điều hòa cho cảnh sát giao thông
Return to top