Thế giới

Vụ tấn công Paris làm tăng mối quan tâm về người tị nạn

ClockThứ Hai, 16/11/2015 20:10
TTH - Việc phát hiện hộ chiếu Syria trong số những kẻ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris (Pháp) ngày 13/11 đang làm dấy lên mối quan ngại an ninh sâu sắc trong Liên minh châu Âu (EU), khi các nước thành viên phải đối mặt với làn sóng người tị nạn khổng lồ, PressTV ngày 16/11 đưa tin.

Người dân Paris thắp nến tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố hôm 13/11. Ảnh: AFP

Một số quan chức EU ngay lập tức kêu gọi kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn, nhằm giám sát người tị nạn nhập cảnh vào các nước châu Âu từ những khu vực đang xảy ra xung đột, nhất là Trung Đông. Bởi theo họ, “nhiều kẻ khủng bố có thể ngụy trang thành người tị nạn để nhập cảnh vào EU”.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhận định, “những kẻ tổ chức và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chính là người tị nạn”.
THANH NGÂN (Lược dịch từ PressTV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
UAE sẽ là nơi thu hút giới giàu có số 1 trên thế giới

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được dự báo sẽ là nơi thu hút giới giàu có hàng đầu thế giới trong năm thứ ba liên tiếp. Đây là kết quả nghiên cứu mới của Báo cáo di chuyển tài sản tư nhân Henley, vừa được Công ty tư vấn di cư toàn cầu Henley & Partners công bố.

UAE sẽ là nơi thu hút giới giàu có số 1 trên thế giới
Châu Á - Thái Bình Dương: ADB ký cam kết mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký một cam kết trị giá 50 triệu USD cho Quỹ Chuyển đổi khí hậu châu Á Actis, nhằm hỗ trợ việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và giải quyết các thách thức phát triển từ tác động của tình trạng biến đổi khí hậu ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Châu Á - Thái Bình Dương ADB ký cam kết mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng
Tài chính vi mô ở Đông Nam Á - Một tương lai đầy hứa hẹn

Đông Nam Á có một lượng lớn dân số không sử dụng dịch vụ ngân hàng, khiến nơi đây trở thành môi trường chín muồi cho tài chính vi mô phát triển mạnh mẽ và thúc đẩy tài chính toàn diện. Tương lai của tài chính vi mô trong khu vực phụ thuộc vào việc nắm bắt những tiến bộ công nghệ nhanh chóng và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, theo một bài viết được đăng tải trên Tờ Thailand Business News.

Tài chính vi mô ở Đông Nam Á - Một tương lai đầy hứa hẹn
Return to top