Thế giới

Vụ tấn công Paris làm tăng mối quan tâm về người tị nạn

ClockThứ Hai, 16/11/2015 20:10
TTH - Việc phát hiện hộ chiếu Syria trong số những kẻ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris (Pháp) ngày 13/11 đang làm dấy lên mối quan ngại an ninh sâu sắc trong Liên minh châu Âu (EU), khi các nước thành viên phải đối mặt với làn sóng người tị nạn khổng lồ, PressTV ngày 16/11 đưa tin.

Người dân Paris thắp nến tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố hôm 13/11. Ảnh: AFP

Một số quan chức EU ngay lập tức kêu gọi kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn, nhằm giám sát người tị nạn nhập cảnh vào các nước châu Âu từ những khu vực đang xảy ra xung đột, nhất là Trung Đông. Bởi theo họ, “nhiều kẻ khủng bố có thể ngụy trang thành người tị nạn để nhập cảnh vào EU”.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhận định, “những kẻ tổ chức và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chính là người tị nạn”.
THANH NGÂN (Lược dịch từ PressTV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành hàng không gặp thách thức về tái thiết sau đại dịch

Người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Willie Walsh nhận định, ngành hàng không đang phải đối mặt với những thách thức không lường trước được trong việc tái xây dựng sau đợt suy thoái do đại dịch COVID-19, cũng như những tác động về chuỗi cung ứng.

Ngành hàng không gặp thách thức về tái thiết sau đại dịch
Hợp tác ASEAN – Trung Quốc để thúc đẩy phát triển bền vững có thể là tấm gương cho thế giới

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu cấp thiết về phát triển xanh đã và đang được quan tâm đáng kể. Khi các quốc gia vật lộn với những hậu quả tàn khốc của biến đổi khí hậu, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã và đang nổi lên như những bên đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi xanh.

Hợp tác ASEAN – Trung Quốc để thúc đẩy phát triển bền vững có thể là tấm gương cho thế giới
Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn

Giao thông đường sắt đã được nối lại theo cả hai chiều tại địa điểm xảy ra vụ đâm 3 đoàn tàu hồi ngày 2/6 ở bang Odisha, miền đông Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của 275 người, Bộ Đường sắt liên bang ngày 5/6 thông tin.

Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn
Return to top