Thế giới

WHO: Ưu tiên hàng đầu mặt hàng khẩu trang cho nhân viên y tế

ClockThứ Bảy, 08/02/2020 07:56
Phát biểu trong cuộc họp với ban điều hành của WHO tại Geneva, Tổng Giám đốc Tedros cho biết giá các loại mặt hàng như khẩu trang đã tăng hơn 20 lần tại một số nơi trên thế giới. Theo ông, tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi khẩu trang “sử dụng không hợp lý” bởi những người không bị ốm hay không phải là nhân viên y tế.

Virus corona: Các nhà sản xuất khẩu trang trong tình trạng quá tảiVương quốc Anh xác nhận trường hợp thứ 3 nhiễm virus coronaVẫn còn một đoạn đường rất dài để thành công trong trận chiến vaccine virus CoronaDịch virus corona ảnh hưởng đến kinh tế và chính trị toàn cầuNhật Bản xác nhận thêm 10 trường hợp nhiễm corona trên tàu du lịch

Bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm của một người nghi nhiễm virus 2019-nCoV tại khu cách ly bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi thảo luận với các hãng sản xuất và phân phối khẩu trang trong ngày 7/2, Tổng Giám đốc Tedros ca ngợi các công ty đưa ra cam kết sẽ ưu tiên bán các mặt hàng thiết yếu cho các nhân viên y tế.

Tổng Giám đốc Tedros cho biết thêm: “Chúng ta cần bảo đảm rằng những người cần các loại mặt hàng thiết yếu đó nhất sẽ nhận được đầy đủ”. Ông cho rằng các nhân viên y tế phải được ưu tiên hàng đầu, tiếp đó là những người bị ốm hay những người chăm sóc người ốm.

Dự kiến, WHO sẽ đưa ra lời kêu gọi các quốc gia và công ty trên thế giới hợp tác với cơ quan này để bảo đảm nguồn cung của thị trường, cũng như tái cân bằng lại các nhu cầu trên thị trường.

Ngoài ra, WHO cũng cho biết 15 viện nghiên cứu trên thế giới sẽ chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ thực hiện các quá trình chẩn đoán cho những quốc gia có nền y tế yếu kém hơn.

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Philippines thiếu 190.000 nhân viên y tế

Bộ trưởng Y tế Philippines Teodoro Herbosa cho biết nước này đang thiếu 190.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe, khiến chính phủ phải xem xét một loạt các lợi ích để giữ chân những nhân viên trong lĩnh vực này.

Philippines thiếu 190 000 nhân viên y tế
Tiêm vắc xin phòng cúm mùa cho 330 nhân viên y tế

Trong hai ngày 1 và 2/3, Phòng tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tổ chức điểm tiêm cố định vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế của 13 đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP. Huế với số lượng khoảng 330 người. ​

Tiêm vắc xin phòng cúm mùa cho 330 nhân viên y tế
Ấm áp “blouse trắng”

Chiếc áo blouse trắng đã gắn liền với hình ảnh giản dị, ân cần, ấm áp của các y, bác sĩ khi thăm khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Lấy người bệnh làm trung tâm, cán bộ, nhân viên y tế mỗi ngày luôn nỗ lực để điều trị tận tâm, chăm sóc tận tụy mà hạnh phúc đơn giản chỉ là sức khỏe, nụ cười và sự an tâm của người bệnh.

Ấm áp “blouse trắng”
Return to top