Thể thao

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 8/10

ClockChủ Nhật, 08/10/2023 08:09
Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có mặt trong top 20 bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 nếu như giành được huy chương Vàng ở môn Karate trong ngày thi đấu cuối cùng 8/10.

ASIAD 2023: Ngày tự hào của Karate Việt NamThanh Nhi và đồng đội vuột mất tấm huy chương lịch sử môn bắn cung tại ASIAD 19Đội tuyển Cầu mây mang về HCV thứ 2 cho Việt Nam tại ASIAD 19ASIAD 2023: Nỗ lực đạt chỉ tiêu huy chương trong ngày thi đấu chính thức thứ 10ASIAD 2023: Thể thao Việt Nam chờ tin vui từ các môn thế mạnh

Cầu mây Việt Nam có đủ 3 màu huy chương ở ASIAD 19. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN) 

Khép lại ngày thi đấu áp chót 7/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm được 3 huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (Asian Games - ASIAD 19).

Ba huy chương mà Đoàn Việt Nam giành được đến từ các môn Cầu mây (huy chương Bạc), Karate (huy chương Đồng) và Cờ tướng (huy chương Đồng).

Kết quả này giúp Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 26 huy chương, gồm 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 19 huy chương Đồng, xếp thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Các vận động viên Việt Nam chỉ còn 1 môn thi đấu là Karate trong ngày hôm nay khi tranh tài ở nội dung đồng đội Nam. Đây được xem là cơ hội để Việt Nam có thêm huy chương Vàng, qua đó lọt vào top 20 khi Đại hội khép lại.

Trong khi đó, top 6 bảng tổng sắp huy chương chắn chắn sẽ không có sự thay đổi nào khi mà chỉ có thêm 2 bộ huy chương được trao trong ngày thi đấu cuối cùng.

 

Trung Quốc đã khép lại kỳ ASIAD thứ 11 liên tiếp đứng ở vị trí số 1 trên bảng tổng sắp khi giành đến 200 huy chương Vàng, 111 huy chương Bạc và 71 huy chương Đồng.

Với 200 huy chương Vàng giành được, Đoàn chủ nhà cũng đã thiết lập kỷ lục mới khi vượt qua kỷ lục cũ do chính họ lập nên tại ASIAD 2010 đúng 1 huy chương Vàng.

Đoàn thể thao Nhật Bản đứng vị trí thứ 2 với 51 huy chương Vàng, 66 huy chương Bạc, 69 huy chương Đồng.

Đoàn Thể thao Hàn Quốc đã thi đấu nỗ lực và quyết tâm nhưng chỉ giành vị trí thứ 3 chung cuộc với 42 huy chương Vàng, 59 huy chương Bạc và 89 huy chương Đồng.

Ba vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 chắc chắn sẽ lần lượt thuộc về Ấn Độ, Uzbekistan và Đài Bắc Trung Hoa.

Đoàn Thái Lan đang xếp thứ 8 nhưng họ vẫn còn cơ hội vươn lên thứ 7 mà Iran đang nắm giữ nếu giành được 2 huy chương Vàng ở môn Karate và Đồng đội Bơi nghệ thuật trong ngày thi đấu cuối cùng 8/10.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhìn qua hàng xóm mà lo

Tiếc cho Trần Thị Thanh Thúy đã không thể làm nên chiến tích lịch sử, vượt qua Thái Lan trong trận đấu tranh Huy chương Đồng (HCĐ) môn bóng chuyền nữ và cũng tiếc cho cầu mây nữ vẫn tiếp tục là bại tướng trước người Thái dù đã vào đến trận chung kết. Hoàn tất các nội dung thi đấu ở ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tổng cộng 3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ, được tự đánh giá là hoàn thành chỉ tiêu Vàng đề ra.

Nhìn qua hàng xóm mà lo
ASIAD 2023: Lễ bế mạc và những dấu ấn khó quên

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 8/10, lễ bế mạc Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã diễn ra tại sân vận động Trung tâm thể thao Olympic ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc). Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Ủy viên Quốc vụ Thầm Di Cầm đã tham dự lễ bế mạc. Ông Raja Randhir Singh, Quyền chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đã tuyên bố bế mạc ASIAD 2023.

ASIAD 2023 Lễ bế mạc và những dấu ấn khó quên
Return to top