Thể thao
ClockChủ Nhật, 16/06/2013 15:05

Cận cảnh cuộc bạo loạn tại Confed Cup 2013

TTH.VN - Ngay trong ngày đầu tiên của Confed Cup, nhiều người dân Brazil đã biểu tình và dùng bom xăng tấn công cảnh sát.

Trước giờ khai mạc Confed Cup 2013, nhiều người biểu tình đã tập trung trước cửa SVĐ Quốc gia Brasilia. Đám đông này bao vây với bom xăng, gậy gộc khiến nhiều du khách quốc tế đến xem phát “hoảng” và phải bỏ đi về.

Nhiều người đã cảnh báo trước không nên tổ chức World Cup tại một đất nước an ninh bất ổn như Brazil. Confed Cup 2013 là giải đấu thử nghiệm cho World Cup, và ngay trong ngày đầu tiên đã xảy ra bạo loạn. Nhóm biểu tình dùng bom xăng, khói màu ném vào cảnh sát. Đáp trả lại, cảnh sát Brazil bắn đạn hơi cay và súng phóng điện vào nhóm biểu tình.  

 
Nhóm biểu tình giơ cao biểu ngữ: "Họ muốn chúng ta câm lặng."

Trước cửa SVĐ Quốc gia Brasilia chẳng khác gì bãi chiến trường. Trên thực tế, kế hoạch đăng cai World Cup của Brazil đã vấp phải sự phản đối của đại bộ phận dân nghèo. Họ cho rằng Chính phủ nên dùng tiền để đầu tư cơ sở hạ tầng, trường học bệnh viện hơn là bỏ một khoản tiền lớn để tổ chức World Cup.

Nhiều biểu ngữ: “Chúng tôi không cần World Cup, chúng tôi cần trường học bệnh viện” hoặc “Họ muốn bịt mồm chúng ta” đã được người biểu tình trưng ra. Đứng trước tình huống này, nhiều du khách quốc tế chỉ còn cách vội vàng chạy về nhà. Mới trong ngày đầu tiên của Confed Cup mà giới chức Brazil đã không khống chế được tình hình, để lại hình ảnh rất xấu cho nước chủ nhà./.

Xem chùm ảnh bạo loạn tại Confed Cup:


 

 
"Chúng tôi không cần World Cup, chúng tôi cần trường học bệnh viện."

 
Hình ảnh đặc trưng cho sự coi thường cảnh sát của người dân Brazil.

 
Một người dân muốn cài hoa, với mong muốn không xảy ra bạo lực trong cuộc biểu tình.

 
Ban đầu cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình.


 
Nhưng sau đó, cuộc biểu tình biến thành cuộc chiến.

 
Khói mù và bom xăng tràn ngập hiện trường.

 
Du khách quốc tế cuống cuồng bỏ chạy. 

 
Cảnh sát dùng dùi cui tấn công và bắt giữ những người quá khích. 

Võ Nam (Theo VOV)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top