Thể thao

Điểm nhấn của thể thao phong trào

ClockThứ Tư, 06/04/2022 15:52
TTH - Chưa quá vượt trội so với một số huyện, thị khác, nhưng thể thao Hương Thủy khá nổi bật ở phong trào Taekwondo, bóng đá, bơi, xe đạp… và nhất là chạy bộ.

Sôi động tháng 3Câu lạc bộ bóng đá phong trào đầu tiên của HuếNhiều phong trào thi đua thiết thực trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch Bắc Trung bộ

Hương Thủy giành giải nhất toàn đoàn tại Giải việt dã truyền thống tỉnh 2022

Không chỉ thu hút đông đảo lượng người tham gia, những phong trào này được duy trì khá thường xuyên, kể cả trong thời điểm COVID-19 hoành hành. “Trong những thời điểm dịch bệnh phức tạp, hạn chế tụ tập đông người, anh em chúng tôi hoặc rèn luyện tại nhà, hoặc tự tập luyện một mình, hoặc vừa tập vừa “livestream” cùng bạn bè trong nhóm chạy bộ để động viên nhau”, anh Lê Viết Nhật (P. Thủy Dương – TX. Hương Thủy) chia sẻ.

Phong trào TDTT được duy trì, phát triển, bên cạnh đam mê, ý thức tự giác của người tập luyện, của VĐV thì sự quan tâm của lãnh đạo các cấp là động lực rất quan trọng.

Tại “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” Hương Thủy tổ chức nhiều năm qua, trong số gần 1.000 VĐV tham gia, luôn có gần 100 VĐV nghiệp dư là lãnh đạo thị xã, các địa phương và CBCNV các phòng, ban trực thuộc xỏ giày hưởng ứng. Và rằng, đây không phải là chuyện cá biệt, nhưng phần nào cho thấy tính thực chất trong nói và làm, không hề “khẩu hiệu” suông, - “chất liệu” quan trọng để làm nên thành công của Ngày chạy Olympic nói riêng, phong trào rèn luyện TDTT nói chung trên địa bàn TX. Hương Thủy.

Có lẽ, cũng chính sự quan tâm, hưởng ứng mang tính thiết thực đã tạo động lực cho những người làm thể thao và VĐV Hương Thủy nỗ lực hết mình. Và thành quả đem lại là giải nhất toàn đoàn, nhất đồng đội nữ, nhì đồng đội nam tại Giải việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 30-2022 cuối tháng 3 vừa qua.

Những lần tham gia giải việt dã toàn tỉnh, TX. Hương Thủy nhiều lần góp mặt trong top 3 đơn vị dẫn đầu. Việc đứng trên ngôi cao nhất tại giải lần này vừa chứng tỏ được thực lực, chiều sâu trong công tác đào tạo, huấn luyện, vừa là động lực để những người làm thể thao Hương Thủy và VĐV tiếp tục phấn đấu cho những lần tham gia tiếp theo.

Ngoài việt dã, Taekwondo cũng là một trong những phong trào mạnh của TX. Hương Thủy. Xuất hiện trên địa bàn trước năm 1975, dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng cho đến nay, môn võ này vẫn sản sinh rất nhiều thế hệ võ sư tài năng, tâm huyết với phong trào khi tự mình xây dựng nên những võ đường, câu lạc bộ, thu hút đông đảo võ sinh tập luyện và lan tỏa đến nhiều trường học trên địa bàn.

Võ đường Taekwondo Bảo Long (Thủy Phù) có hàng trăm môn sinh theo học. 2-3 năm qua, do dịch COVID-19 khiến võ đường ít sôi động so với thời gian trước. Dẫu vậy, như chia sẻ của Chủ nhiệm võ đường Ngô Đắc Tiến: “Thời gian giãn cách, các em tự tập luyện tại nhà. Có em vừa tập vừa livestream, có em quay video lúc tập, sau đó chuyển cho thầy xem, một phần để “báo cáo”, một phần nhờ thầy chỉnh sửa động tác, kỹ thuật. Nhờ đó, dù một thời gian dài võ đường khá trầm lắng nhưng phong trào thể thao nói chung, Taekwondo nói riêng trên địa bàn thị xã vẫn được duy trì, không bị gián đoạn”.

Cũng từ phong trào, kể từ năm 2000 trở đi, không chỉ sân chơi cấp tỉnh, Taekwondo Hương Thủy đã ghi dấu ấn của mình ở các sân chơi quốc gia, khu vực với những gương mặt tiêu biểu, như: Võ Đại Tài, Nguyễn Thị Diệu Linh, Nguyễn Phúc Thạch Bích, Đỗ Thanh Xuân, Hoàng Văn Vũ… Với nền tảng này, Hương Thủy nên tập trung đầu tư mạnh hơn để tiếp tục góp mặt ở đỉnh cao, đó là cơ sở để gặt hái thêm nhiều thành tích hơn trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Hàn Đăng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để bơi lặn... hái “trái ngọt”

Sau giải đấu “trắng tay” ngay ở sân nhà, bơi lặn Huế đang hướng đến những tấm huy chương tại Giải bơi lặn vô địch các CLB quốc gia 2024 vào tháng 9 tới. Thực tế cho thấy, muốn có được “trái ngọt”, bơi lặn Thừa Thiên Huế phải có những đầu tư thỏa đáng.

Để bơi lặn  hái “trái ngọt”
Làm sạch môi trường, “sưởi ấm” lòng người

Ngày 12/5, bên cạnh ra quân dọn dẹp vệ sinh, thực hiện các mô hình hưởng ứng Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, các tổ chức, đoàn thể ở nhiều địa còn chung tay giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Làm sạch môi trường, “sưởi ấm” lòng người
Người đứng sau thành công của bắn cung Huế

Dân “tay ngang” và tự mò mẫm, dò đường nhưng bằng ý chí, nghị lực cùng sự ham học hỏi, Lại Đăng Quang đã đưa bắn cung Thừa Thiên Huế là đầu tàu của khu vực miền Trung, gặt hái nhiều thành công ngoài sự mong đợi.

Người đứng sau thành công của bắn cung Huế
Return to top