Thể thao

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật

ClockThứ Bảy, 20/04/2024 18:36
TTH.VN - Ngày 20/4, tại xã Vinh Thanh (Phú Vang), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) tổ chức ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật. Tham dự tại có Đại diện văn phòng RCI cùng hơn 50 người khuyết tật và người chăm sóc trên địa bàn các xã Vinh Thanh, Vinh An, Vinh Xuân, Vinh Hà và Phú Gia.

Bắc Giang xuất sắc vô địch Giải đua ghe chào mừng ngày thống nhất đất nướcTiếc cho chủ nhà, đẳng cấp lên tiếng Cuộc đua tranh quyết liệt của bóng đá trẻ

Niềm vui của người khuyết tật tại ngày hội 

Tại ngày hội, với sự cổ vũ nhiệt tình của gia đình và bà con Nhân dân, những người khuyết tật và người chăm sóc đã cùng nhau tham gia các môn thể thao như: Chạy cự li ngắn, nhảy bao bố, đá bóng vào lưới, đổ nước vào chai và nhiều trò chơi hội nhóm khác.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với những người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, nhằm nâng cao tinh thần và tăng cường về thể chất, giúp bản thân họ được sống vui vẻ, hòa đồng, lạc quan tham gia các hoạt động xã hội, xóa bỏ về những mặc cảm tự ti trong cuộc sống để hòa nhập cộng đồng.

Năm 2019 Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Văn phòng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh, Trung tâm hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường đã phối hợp xây dựng Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định phê duyệt Chủ trương đầu tư vào tháng 7 năm 2021 tại 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số quản lý và được viết tắt là Dự án Hòa nhập 1.

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật tại xã Vinh Thanh là một trong những hoạt động của dự án đem đến sự gắn kết, những khoảnh khắc trải nghiệm khó quên và nhiều kỷ niệm đẹp cho người khuyết tật nói riêng và người dân các địa phương nói chung.                                                

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

Chiều 21/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38, Trưởng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về kết quả sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang
Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Ngày 20/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Vang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Tham dự có lãnh đạo huyện cùng các tăng ni phật tử trên địa bàn.

Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568
Return to top