Thể thao trong nước

165 vận động viên tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

ClockThứ Năm, 06/06/2024 20:46
TTH.VN - Chiều 6/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ xuất quân thi đấu Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, khu vực III tại tỉnh Quảng Nam.

3.000 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh Gần 370 VĐV thi đấu môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh

 Các VĐV tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

Căn cứ kết quả thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc do Bộ GD&ĐT ban hành, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tuyển chọn vận động viên thành lập đoàn thể thao học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Số lượng VĐV được triệu tập gồm 165 VĐV tham gia thi đấu các môn: Bơi, đá cầu, bóng bàn, bóng đá nam tiểu học, bóng đá nam THCS, bóng đá nữ THPT, bóng đá nam THPT, cầu lông và điền kinh.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, giai đoạn 1, khu vực III diễn ra tại Quảng Nam từ ngày 9-20/6, với sự tham gia của hơn 2.130 VĐV đến từ 12 tỉnh, thành phố, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Các VĐV Thừa Thiên Huế sẽ tham gia thi đấu từ ngày 13 đến 17/6.

* Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2024

 Trao giải tập thể cho các đơn vị

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 1/3 đến 14/3, giai đoạn 2 từ ngày 23/3 đến ngày 4/4. Tổng số vận động viên (VĐV) tham gia gồm 2.315 VĐV chia làm 2 khối: Khối phòng GD&ĐT và trường THCS trực thuộc; khối trường THPT. Các VĐV tham gia thi đấu 8 môn thi, gồm: Bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, đá cầu, cờ vua, điền kinh và bơi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, như: chọn đội tuyển, huấn luyện, bồi dưỡng đội tuyển; công tác đầu tư cơ sở vật chất và các nguồn lực khác được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nên Hội khỏe Phù Đổng năm 2024 có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng chuyên môn ở tất cả các nội dung và bộ môn thi. Lần đầu tiên, Ban tổ chức đưa bộ môn bóng rổ vào chương trình thi đấu Hội khỏe Phù Đổng và được đánh giá có chất lượng chuyên môn tốt.

Ban tổ chức khen thưởng 87 tập thể và 841 học sinh đã đạt giải cao tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024; trao 262 bộ huy chương cho 841 cá nhân đạt thành tích cao trong các nội dung thi. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao tặng cờ đồng đội và toàn đoàn cho cho các đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn khối phòng GD&ĐT, khối trường THPT ở môn cờ vua, điền kinh, bơi. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn khối THCS được trao cho Phòng GD&ĐT thành phố Huế, giải Nhất toàn đoàn khối THPT thuộc về Trường THPT Hai Bà Trưng.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Inhat - Trang review tổng hợp thông tin dịch vụ trên toàn quốc

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc tìm kiếm và lựa chọn các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bản thân trở nên vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy, việc có thể tiếp cận được với những thông tin chính xác, cập nhật về các dịch vụ trên toàn quốc cũng là một yếu tố then chốt giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt. Đây chính là lý do tại sao Inhat ra đời như một trang review tổng hợp thông tin dịch vụ trên toàn quốc.

Inhat - Trang review tổng hợp thông tin dịch vụ trên toàn quốc
Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen

Trở thành thành viên của Tổ hội nông dân trồng sen Thủy Lương (TX. Hương Thủy), hội viên, nông dân có cơ hội, điều kiện để học tập kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm
Return to top