Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

30/03/2011 - 19:45

Thư đi – Tin lại số 5077

TTH - *Một số bà con ở Trung tâm thương mại Quảng Điền phản ánh cơ sở sản xuất cơ khí Ngọc Lợi do ông Hồ Đăng Lợi làm chủ hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Điển hình, cơ sở dùng trấu và lốp cao su đốt các thùng phi làm cháy lớp sơn ở bề ngoài để làm xe rùa. Mùi khói, mùi sơn cháy khét lan tỏa khắp nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của bà con. Mặc dù bà con đã gửi đơn đến các ngành chức năng xem xét, can thiệp, nhưng vẫn không được giải quyết...Vấn đề bà con phản ánh, chúng tôi đã cử phóng viên điều tra, tìm hiểu; đồng thời làm việc với các ngành chức năng để thông tin trong thời gian tới.

*Ông Phạm Tùng Minh, trú tại thôn Diên Trường, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang khiếu nại việc ngôi nhà của ông Hà Trọng Diệu (nhà kế bên) bị nghiêng lún, dựa vào ngôi nhà ông, đe dọa đến tài sản, tính mạng gia đình ông. Vấn đề này, ông đã mời chủ nhà đến khắc phục; đồng thời gửi đơn đến các ngành chức năng của huyện Phú Vang đề nghị can thiệp, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Vấn đề này, chúng tôi đã có bài viết phản ánh đăng trên báo Thừa Thiên Huế số 4868, ra ngày 28/7/2010. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các ngành chức năng huyện Phú Vang để trả lời ông trong thời gian sớm nhất.

*Bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại 14 Nguyễn Biểu, Tp Huế (là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án tranh chấp hợp đồng tặng, cho nhà đất tại 58 Trần Nguyên Đán (TP Huế) giữa nguyên đơn là bà Phan Thị Lộc với bị đơn là bà Phan Thị Thu và ông Nguyễn Văn Trâm) tiếp tục gửi đơn đề nghị Báo Thừa Thiên Huế yêu cầu TAND TP Huế sớm đưa vụ án ra xét xử. Về vấn đề này, TAND tỉnh đã có Công văn số 157/TA-DS ngày 18/3/2011 khẳng định vụ án trên thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP Huế. Chúng tôi đề nghị TAND TP Huế sớm đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP