Thế giới Thế giới

25/01/2020 - 07:35

Tiếp tục ghi nhận tử vong và ca nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc

TTH.VN - Theo thông tin từ Sở Y tế Tỉnh Hồ Bắc, trong bối cảnh dịch viêm phổi lạ ngày càng diễn biến phức tạp, giới chức Trung Quốc ngày 25/1 cho biết vừa ghi nhận thêm 15 trường hợp tử vong và 180 ca nhiễm virus mới.

Ngày càng nhiều ca nhiễm virus corona được ghi nhận ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Xuất hiện ở Vũ Hán và đang lây lan mạnh, chính phủ Trung Quốc buộc phải tăng cường triển khai các biện pháp ngăn chặn virus bao gồm đình chỉ tất cả các dịch vụ giao thông công cộng ở 10 thành phố, đóng cửa các đền chùa trong dịp tết Nguyên đán và đóng cửa một phần Vạn Lý Trương Thành.

Virus corona và sự lây lan của nó hiện đang đạt mức báo động do thông tin xung quanh loại virus này chưa nhiều như mức độ nguy hiểm, mức độ lây lan ở ngưỡng nào... Thông tin duy nhất về virus này là corona có thể gây viêm phổi và tử vong ở người bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe quốc gia, song lại bãi bỏ cảnh báo này đối với toàn cầu. Động thái được cho là thúc đẩy hợp tác toàn cầu lớn hơn.

Được biết, hiện Trung Quốc đang trong thời gian nghỉ lễ tết Nguyên đán – thời gian đoàn tụ vui vẻ của các thành viên trong gia đình, bạn bè... Nhưng cho đến ngày 24/1, Vũ Hán sau khi được lệnh đóng cửa thành phố lại trở nên vắng vẻ và đầy hịu quạnh, hầu như không có người ở các đường phố, hàng quán đều đóng cửa.

Không chỉ xuất hiện ở Trung Quốc, bệnh viêm phổi lạ gây nên do virus corona đã lây lan sang nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA & Malay Mail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP