Kết quả tìm kiếm cho "nuôi con"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 10951

Bắt thêm 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc 37,7 triệu USD ở Huế 

Cập Nhật 09-09-2014

(TTH) - Ngày 9/9, Văn phòng Công an tỉnh cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh thi hành lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với 6 đối tượng: Nguyễn Tất Luyến (trú tại tổ 19, Trường Đá, Thủy Biều), Tôn Thất Duy Trí (trú tại 291 Bùi Thị Xuân, Phường Đúc), Nguyễn Duy Phong (trú tại 61 Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa), Phan Văn Phước (trú tại 160 Bùi Thị Xuân, phường Đúc), Ngô Đức Minh (trú tại kiệt 57 Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh) và Nguyễn Thị Minh Khai (trú tại 95 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, cùng ở TP Huế). Riêng Khai đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên sau khi khởi tố, cơ quan điều tra đã áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Phụ nữ Việt Nam xưa và nay 

Cập Nhật 08-03-2014

(TTH) - Phụ nữ Việt Nam ngày xưa, hầu hết sống ở nông thôn, rất ít người là con của vua quan, thương gia giàu có. Vì vậy, đối tượng tôi đề cập trong bài chính là số đông phụ nữ nghèo ở nông thôn, chỉ lo công việc nội trợ, nuôi con, cáng đáng thêm nhiều phần việc đồng áng và nông vụ, làm kinh tế phụ gia đình.

Đôi bờ

Đôi bờ 

Cập Nhật 04-02-2014

(TTH) - 1. Vừa chợp mắt được một lát, đứa con gái nhỏ lại giật mình khóc thét lên làm anh bàng hoàng tỉnh giấc. Hai tay ôm chặt con vào lòng, khe khẽ ru: “Gió mùa thu ba ru con ngủ/ Năm canh dài thức đủ vừa năm/ Hỡi nàng mà nàng ơi…’’ Những lời ru nhọc nhằn thoát ra từ đôi môi khô cháy. Nước mắt anh ứa ra… anh khóc! Khóc vì thương đứa con gái nhỏ mới lọt lòng đã sớm mồ côi mẹ, thương người vợ hiền xấu số, thương mình phận “gà trống nuôi con”! Lời ru ai oán dành cho số phận.

Ngược đời? 

Cập Nhật 25-07-2013

(TTH) - Chị chỉ muốn yên phận làm ăn nuôi con nhỏ mồ côi, nhưng hàng xóm liên tục gây sự. Không ngờ, trong một lần gã hàng xóm nhảy bổ qua nhà chị, hùng hổ rượt đuổi chị vào tận góc bếp, chị hốt hoảng rút cây dao (thường làm bếp) huơ lên… Vậy là bị công an gọi, kèm với chuỗi ngày lo.

Của chồng, công vợ

Của chồng, công vợ 

Cập Nhật 27-06-2013

(TTH) - Họ là những gia đình bình thường xuất thân từ nông dân, đã biết vươn lên để ổn định kinh tế, nuôi con học hành thành đạt và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật 

Cập Nhật 04-04-2012

(TTH) - Bà Đặng Thị Quỳnh Nga (dược sỹ), công tác tại Công ty TNHH một thành viên Bệnh viện Đa Khoa Hoàng Viết Thắng (gọi tắt là BV HVT), địa chỉ 187 Điện Biên Phủ, Huế, có đơn gửi Báo Thừa Thiên Huế, phản ánh: Bà đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, nhưng bị BV đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ), là trái pháp luật.

Yêu cầu cấp dưỡng nuôi con và xác định tài sản riêng là không có cơ sở 

Cập Nhật 20-07-2011

(TTH) - Sau khi Báo Thừa Thiên Huế (số 5094 ra ngày 21/4/2011) đề nghị Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao sớm giải quyết vụ án theo thẩm quyền đối với bà Lê Thị Hường yêu cầu xem xét theo trình tự giám đốc thẩm đối với Bản án phúc thẩm 03/2008/HNGĐ-PT ngày 9/6/2008 của TAND tỉnh xét xử vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa bà và ông Nguyễn Đức Cư, cơ quan này nghiên cứu đơn của bà, các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án và ban hành văn bản 142/HNGĐ-LĐ ngày 21/6/2011 trả lời đương sự.

Sao lại có người cha như thế? 

Cập Nhật 09-12-2010

(TTH) - Tôi là người quen của gia đình ấy. Chị vợ hiền lành, tốt bụng và rất yêu chồng. Vậy nhưng, cả tôi và những người hàng xóm khác đều chưng hửng khi biết tin anh Th chồng P nhất quyết đưa vợ ra tòa để... bỏ, 4 con do P trực tiếp nuôi. Ai cũng cám cảnh cho P và mấy đứa trẻ, nhưng biết làm sao được, chuyện tình cảm riêng tư, có những điều mà chỉ vợ chồng mới hiểu. Chuyện tình cảm không chỉ một bên muốn là được. P biết vậy nên cũng đành chấp nhận, dù lòng rất đau. Người thân, người quen chỉ còn biết động viên P vượt qua khó khăn để nuôi con. Thật may, các cháu đều ngoan ngoãn, học giỏi dù cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất và tình yêu thương của người cha.

Vợ có thể đơn phương bán nhà sở hữu chung hay không? 

Cập Nhật 07-12-2010

(TTH) - * Cách đây hơn hai năm, chồng tôi đi xuất khẩu lao động, nhưng sau đó, anh ấy ở lại nước ngoài. Nay, tôi muốn bán ngôi nhà hiện đang ở là tài sản chung của vợ chồng trước đây để kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học. Tôi hỏi một số người thì họ nói rằng: ngôi nhà là tài sản chung, nên tôi không thể tự mình bán nhà được mà cần có sự đồng ý của chồng tôi. Vậy, điều này đúng không? Hiện, tôi đã mất liên lạc với chồng và cũng không biết anh ấy sống ở đâu, nên xin hỏi: làm thế nào để tôi có thể bán ngôi nhà này và phần giá trị sở hữu của chồng tôi xử lý ra sao? (hangtrang2012@...)

UNICEF khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ 

Cập Nhật 03-08-2010

(TTH) - Theo thống kê của UNICEF, hiện tỷ lệ trẻ em được bú sữa mẹ trên toàn thế giới mới chỉ đạt khoảng 37%.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP