Xóa sổ “lãng phí thực phẩm”: Chuyện không của riêng ai
14/09/2024 16:16
Cộng đồng toàn cầu đã công nhận “lãng phí thực phẩm” là một vấn đề quan trọng, được đưa vào Mục tiêu phát triển bền vững 12 (SDG12) về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Mục tiêu của SDG12 là giảm một nửa lượng lãng phí thực phẩm toàn cầu ở cấp độ bán lẻ và người tiêu dùng vào năm 2030.
1,05 tỷ tấn thực phẩm toàn cầu bị lãng phí trong khi hàng trăm triệu người bị đói
28/03/2024 12:58
Theo một báo cáo mới của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vừa công bố ngày 27/3, trong khi 2,4 tỷ người trên thế giới (tương đương 1/3 nhân loại) phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng hoặc vừa phải và 783 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói, thì hơn 1 tỷ bữa ăn đang bị lãng phí mỗi ngày.
Nghiên cứu khoa học công nghệ: Xuất phát từ thực tiễn và phục vụ lại thực tiễn
03/03/2024 19:30
Để tạo ra một sản phẩm khoa học công nghệ (KHCN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ, đề tài nghiên cứu phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn. Và, kết quả nghiên cứu KHCN đòi hỏi phải quay trở lại phục vụ thực tiễn cuộc sống, được chuyển giao, ứng dụng, thương mại hóa để không lãng phí tiền tài, kỳ vọng.
Công nghệ giúp xử lý vấn đề rác thải thực phẩm ở Đông Nam Á
07/08/2022 10:38
Sau dịch, các dịch vụ ăn uống theo hình thức buffet, cũng như nhiều dịch vụ ăn uống khác đã bắt đầu trở lại. Tuy nhiên, chính sự trở lại này đã làm nảy sinh một vấn đề vô cùng to lớn là: Lãng phí thực phẩm.
Tăng thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
18/11/2021 14:05
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn; hải quan; kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số; quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc Nhà nước; kế toán, kiểm toán độc lập.
FAO: Rác thải thực phẩm là một vấn đề toàn cầu
29/09/2021 21:33
Trong lời kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm giảm lượng thực phẩm bị lãng phí, Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết, tình trạng thiếu lương thực, đói và suy dinh dưỡng đang ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên thế giới.
Đại dịch là “hồi chuông cảnh tỉnh” cho vấn nạn lãng phí thực phẩm ở Đông Nam Á
20/09/2021 10:18
Trả lời phóng viên báo CNBC, các chuyên gia nhấn mạnh COVID-19 là một lời cảnh tỉnh, làm nổi bật sự cấp thiết phải chiến đấu với vấn nạn lãng phí thực phẩm của thế giới.
Xóa sổ “lãng phí thực phẩm”: Chuyện không của riêng ai
Cộng đồng toàn cầu đã công nhận “lãng phí thực phẩm” là một vấn đề quan trọng, được đưa vào Mục tiêu phát triển bền vững 12 (SDG12) về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Mục tiêu của SDG12 là giảm một nửa lượng lãng phí thực phẩm toàn cầu ở cấp độ bán lẻ và người tiêu dùng vào năm 2030.