Lan toả cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn
23/09/2022 16:21
Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Safe Use Ambassador 2022” (Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn 2022) tại Cần Thơ và Huế, mang đến sân chơi không chỉ giúp sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách và an toàn mà còn nâng cao nhận thức về quản lý sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững.
Ðảm bảo bữa ăn an toàn cho học sinh bán trú
23/09/2022 05:58
Năm học mới 2022-2023, các cơ sở mầm non trên địa bàn huyện Phong Điền nhanh chóng đảm bảo nhân sự và cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn bán trú của các cháu.
Ngăn chặn thực phẩm “bẩn”, không đạt chất lượng lưu thông trên thị trường
07/09/2022 17:36
Từ 7 – 13/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương và ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Đoàn kiểm tra liên ngành) TX. Hương Thủy tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn.
Hội Nông dân Phú Lộc với nông sản an toàn
27/08/2022 14:00
Cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Nông dân (HND) huyện Phú Lộc năng động và sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 08 - CT/TW của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị 08).
Sẽ xem xét, đánh giá các cơ sở sản xuất không tham gia tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm
23/08/2022 11:04
Sáng 23/8, Sở Công thương tổ chức hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngành công thương.
Chú trọng sản phẩm ở địa phương
14/07/2022 13:00
Bên cạnh việc đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng do DN Việt Nam sản xuất, huyện Phong Điền chú trọng tạo điều kiện cho các DN, HTX, cơ sở sản xuất đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng.
Nông sản Việt tăng tốc chiếm thị phần xuất khẩu
05/07/2022 11:01
Nhiều doanh nghiệp cho biết, các thị trường gần như đã mở cửa xuất khẩu cho hàng nông sản Việt. Vấn đề còn lại là doanh nghiệp và nông dân phải bắt tay để tạo ra sản phẩm xanh và sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà các thị trường đặt ra.
Đảm bảo chất lượng bữa ăn trong quân ngũ
07/03/2022 15:13
Năm 2022, Trung đoàn 6 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận và huấn luyện 260 chiến sĩ mới, là con em trên địa bàn tỉnh. Xác định công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) là yếu tố hàng đầu để có được bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ, đơn vị chủ động tái cơ cấu các loại giống rau, cây trồng phù hợp, đẩy mạnh xen canh, gối vụ, chăn nuôi gia cầm, đảm bảo nguồn cung và thực phẩm sạch.
Chủ động ứng phó tình huống y tế khẩn cấp trong dịp tết
29/01/2022 19:17
Từ 27-29/1, Sở Y tế đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo y tế tại các trung tâm y tế.
Đẩy mạnh giáo dục và truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm
19/01/2022 18:09
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo như vậy tại hội nghịtriển khai nhiệm vụ năm 2022 công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vào chiều 19/1.
Lan toả cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn
Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Safe Use Ambassador 2022” (Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn 2022) tại Cần Thơ và Huế, mang đến sân chơi không chỉ giúp sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách và an toàn mà còn nâng cao nhận thức về quản lý sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững.