Bộng ép dầu đỏ lửa
04/08/2024 11:37
3 giờ sáng, khi chiếc máy xát đậu bắt đầu xình xịch khởi động, những “ông bộng” cũng lần lượt xuất hiện. Người chở củi, người nhóm lửa, người vót tre, họ sửa soạn cho một ngày lao động hết công suất để kịp ép ra những can dầu đậu phụng (dầu lạc) đặc sản của địa phương.
Bộng ép dầu đỏ lửa
3 giờ sáng, khi chiếc máy xát đậu bắt đầu xình xịch khởi động, những “ông bộng” cũng lần lượt xuất hiện. Người chở củi, người nhóm lửa, người vót tre, họ sửa soạn cho một ngày lao động hết công suất để kịp ép ra những can dầu đậu phụng (dầu lạc) đặc sản của địa phương.