Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

25/09/2019 - 14:24

Tổng điều tra dân số và nhà ở Phong Điền xếp thứ ba toàn tỉnh

TTH.VN - Ngày 25/9, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tặng giấy khen cho  các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiên cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Phong Điền được tổ chức triển khai thu thập thông tin trên 192 địa bàn điều tra và 40 địa bàn đặc thù với 24.279 hộ và trên 84.656 nhân khẩu thực tế. Ngoài ra, 85 hộ đăng ký tự cung cấp thông tin qua webform. Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện tổ chức Lễ ra quân tại xã Phong Hòa đồng thời tổ chức triển khai đồng loạt tại 100% các xã, thị trấn vào ngày 1/4/2019.

Kết quả, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh nghiệm thu, huyện Phong Điền đạt 97,88%, đứng thứ ba trong toàn tỉnh. Điểm mới trong Tổng điều tra lần này là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong tất cả các công đoạn từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả… Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới là sử dụng thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin qua mạng internet nên đã đem lại hiệu quả rõ rệt, tiện ích và nhanh chóng và rút ngắn thời gian công bố kết quả Tổng điều tra.

Dịp này, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 11 cá nhân và UBND huyện Phong Điền tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP