Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/04/2016 - 16:29

Tổng vệ sinh bãi tắm Phú Thuận

TTH.VN - Để chuẩn bị đón du khách về tham quan, tắm biển và chào mừng Festival Huế 2016, ngày 17/4, xã Phú Thuận và Trường THCS Phú Thuận đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại bãi tắm của địa phương.

Tham gia tổng vệ sinh lần này có gần 500 người, gồm: cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh hai khối lớp 8 và 9 Trường THCS Phú Thuận và đội thu gom xử lý rác thải của bãi tắm Phú Thuận. 


Đoàn viên xã Phú Thuận tham gia tổng vệ sinh

Từ sự thiếu ý thức, dọc chiều dài bãi tắm Phú Thuận và trên tuyến Quốc lộ 49B xuất hiện nhiều loại rác không phân hủy được như bọc ni lông đựng thức ăn, chai lọ nhựa, lá bánh và đất đá còn sót lại sau các công trình xây dựng trên bãi tắm. Sau một buổi sáng ra quân, toàn bộ rác thải ở các địa điểm nói trên đã được dọn sạch sẽ.

Để hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi, Ban Quản lý bãi tắm Phú Thuận sẽ siết chặt nội quy, khoanh vùng hoạt động và có chế tài nghiêm với đội ngũ bán hàng rong; huy động lực lượng bảo vệ nhắc nhở du khách bỏ rác vào nơi quy định… Đối với rác thải trên các tuyến đường, UBND xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

                                                                   Tin, ảnh: Hương Lan

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP