Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/03/2019 - 14:54

Trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa

TTH.VN - Sáng 25/3, 220 học sinh Tiểu học đã có một ngày trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa” cùng các chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CHCN, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Đúng 7h30 sáng, các “lính cứu hỏa nhí” nhanh chóng di chuyển thành các hàng ngang, tại các khu vực đã quy định để bắt đầu tham gia các trò chơi và trải nghiệm công việc của những người lính cứu hỏa.

Để khởi động chương trình, các em được xem các video về hoạt động của lực lượng chữa cháy, giới thiệu các trang thiết bị chữa cháy và thực hành cách thoát nạn, kỹ năng di chuyển an toàn khi nhà xảy ra sự cố cháy, nổ.

Các em thử sức với vòi chữa cháy 

Xuân Phương, học sinh Trường tiểu học số 2 Kim Long hứng thú: “Đây là lần đầu tiên em được cầm vòi phun nước để dập, rất nặng nhưng thích lắm ạ, em còn được lên xe cùng các chú cứu hỏa nữa, rồi được khám phá thỏa thích các dụng cụ chữa cháy”.

Còn Thư Uyên (học sinh Trường tiểu học Kim Long) chia sẻ: Qua chương trình, em đã biết được rất nhiều kiến thức bổ ích về PCCC, nhất là kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra. Những kiến thức này sẽ giúp em bình tỉnh hơn để có thể tự mình xử lý nếu có tình huống cháy xảy ra. Nó còn giúp em hiểu được tầm quan trọng của việc PCCC. Sự hài hước và nhiệt tình hướng dẫn của các chiến sĩ PCCC đã giúp em tiếp thu kiến thức rất nhanh và thực hành thành tạo”.

Không những trang bị kiến thức PCCC và thoát nạn khi có đám cháy, qua các tình huống trải nghiệm thực tế, chương trình còn tạo nên sân chơi bổ ích, lí thú cho các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền đến nhận thức của học sinh cũng như phụ huynh, hiểu hơn về tầm quan trọng của công tác phòng cháy và nâng cao ý thức của mỗi cá nhân về hoạt động PCCC.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm của các "lính cứu hỏa nhí":

Thực hành thoát khỏi đám cháy

Khám phá các dụng cụ chữa cháy

Di chuyển vượt chướng ngại vật với bình chữa cháy mini
Được lên xe để thử đi chữa cháy cùng các chiến sĩ
Sau khi trải nghiệm không muốn rời xa chú cảnh sảnh chữa cháy

Tin, ảnh: Thảo Vy

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP