Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/10/2017 - 06:07

Triển lãm ảnh về phụ nữ Việt Nam

TTH.VN - “Phụ nữ và cuộc sống” là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật khai mạc chiều 18/10 tại 26 Lê Lợi. Đây là hoạt động do Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Hội Nhiếp ảnh tỉnh tổ chức chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ban Tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày 50 bức ảnh của 15 tác giả là hội viên Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Thừa Thiên Huế. Qua ống kính của nghệ sĩ, các tác phẩm trong triển lãm đã khắc họa hình ảnh và vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống ở khắp mọi miền đất nước từ miền núi tới đồng bằng. Họ là những người mẹ, người vợ, người chị đang chăm chỉ lao động cần cù, với đức tính chịu thương, chịu khó vì chồng, vì con, vì hạnh phúc gia đình.

Thưởng thức tác phẩm tại triển lãm

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ Đông Bảy, Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tại Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Các tác phẩm trưng bày phản ánh vẻ đẹp trong cuộc sống, lao động và phong cảnh quê hương, đặc biệt là phẩm chất cao quý và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Đó là những bông hoa tươi đẹp, được kết tinh từ trải nghiệm sâu sắc về những vùng đất, con người, những nẻo đường mà các nghệ sĩ đã đi qua”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 29/10.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP