Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

12/01/2020 - 09:58

Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật từng bị đánh cắp tại trụ sở LHQ

TTH - Theo tin từ Devdiscourse ngày 8/1, một cuộc triển lãm độc đáo vừa được khai mạc tại Trụ sở Liên Hiệp quốc ở New York, tập hợp các tác phẩm nghệ thuật đa dạng có lịch sử chung: đều là những tác phẩm từng bị đánh cắp.

Tổng thư ký LHQ António Guterres phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Twitter

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thư ký LHQ António Guterres nói rằng, trong khi một số triển lãm nhằm tôn vinh các nghệ sĩ cụ thể, hoặc khám phá một phong trào nghệ thuật nào đó, triển lãm này trưng bày các kiệt tác từng bị đánh cắp và sau đó được khôi phục nhờ những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Ý phối hợp với nhiều quốc gia khác.

Theo Tổng thư ký Guterres, triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đồng thời vẽ bức tranh về sức mạnh của sự hợp tác quốc tế.

Trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với một loạt các thách thức như khủng hoảng khí hậu, bất ổn dân sự, xung đột vũ trang hay khủng bố…, nhiều di sản văn hóa ở khắp mọi nơi, từ Iraq, Syria cho đến Yemen, Mali và Afghanistan đã bị thiệt hại, thậm chí biến mất trong những năm gần đây. Từ đó, ông Guterres kêu gọi thúc đẩy hợp tác quốc tế và nâng cao vai trò của UNESCO trong việc bảo vệ các di sản văn hoá thế giới.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Reuters, Xinhuanet & Korea Herald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP