Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/08/2022 - 19:25

Từ Thanh Hóa vào Huế cho vay nặng lãi

TTH.VN - Chiều 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Sỹ Ích (SN 1992), hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

 Bùi Sỹ Ích bị Công an TP. Huế tạm giữ hình sự 

Trước đó, khoảng tháng 3/2022, Bùi Sỹ Ích vào TP. Huế, thuê phòng trọ tại địa chỉ 8/10 đường Trịnh Cương, TX. Hương Thủy với mục đích, cho vay nặng lãi.

Tại đây, Ích chuẩn bị tờ rơi cho vay nhanh, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, sau đó dán, rải tại các nơi công cộng hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích tìm người cho vay.

Đến nay, Ích cho 8 người vay với nhiều hợp đồng khác nhau. Mỗi hợp đồng vay giá trị 5 đến 20 triệu đồng, với lãi suất cho vay lên đến 365%/ năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Mới đây, chị Trương Thị H (SN 1983), trú tại phường Thủy Vân (TP. Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày. Giữa chị H và Ích nhiều lần thỏa thuận vay và cho vay.

Đến lúc chị H không có tiền để trả, Ích đã dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh chị này gây thương tích phải nhập viện.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý thêm hành vi cố ý gây thương tích đối với Bùi Sỹ Ích.

Tin, ảnh: Võ Sáng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP