Thể thao Thể thao

02/06/2010 - 07:33

Tuyển Anh công bố 23 cầu thủ dự World Cup 2010

TTH -  Sau gần ba tuần đưa ra danh sách sơ bộ, huấn luyện viên Fabio Capello đã quyết định công bố 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết World Cup 2010.

 Đáng chú ý trong đội hình tuyển Anh mà chiến lược gia người Italy mang đến Nam Phi lần này là việc tiền vệ của câu lạc bộ Man City Gareth Barry dù vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương vẫn được đặt trọn niềm tin.

Ở vị trí thủ môn vẫn là ba cái tên quen thuộc trong bản danh sách sơ bộ gồm David James của câu lạc bộ Portsmouth, Joe Hart (Man City) và Robert Green (West Ham).

Terry sẽ cùng tuyển Anh đến Nam Phi để chinh phục giấc mơ World Cup. (Nguồn: Getty Images)
 
 
Trong khi đó ở hàng hậu vệ, tuyển Anh đã có sự bất ngờ nho nhỏ khi Dawson của Tottenham - cầu thủ đã nhận được sự tin tưởng rất cao của huấn luyện viên Capello đã bất ngờ bị gạch tên. Thay vào đó là việc Upson, Warnock và đặc biệt là Carragher - sau thời gian dài chia tay đội tuyển cũng đã có một xuất trong danh sách chính thức.
 
Trên hàng tiền vệ cùng với Barry, những cầu thủ xuất sắc khác như Gerrard, Lampard, Joe Cole, Lennon, Milner cũng đã có tên trong đội hình. Đáng tiếc nhất là việc tiền vệ năng nổ chơi cho câu lạc bộ Arsenal Theo Walcott bất ngờ bị loại dù đã cố gắng rất nhiều.
 
Còn ở hàng công của "Tam sư" vẫn là những cái tên quen thuộc gồm Rooney, Heskey, Defoe, Crouch và tất nhiên người duy nhất bị loại theo danh sách đội hình sơ bộ đó chính là Darren Bent - cầu thủ khoác áo câu lạc bộ Sunderland.
 
Danh sách chính thức tuyển Anh
 
Thủ môn: David James (Portsmouth), Joe Hart (Man City), Robert Green (West Ham).
 
Hậu vệ: Jamie Carragher (Liverpool), Ashley Cole (Chelsea), Michael Dawson (Tottenham), Rio Ferdinand (Manchester United), Ledley King (Tottenham), John Terry (Chelsea), Stephen Warnock (Aston Villa), Glen Johnson (Liverpool).
 
Tiền vệ: Gareth Barry (Man City), Michael Carrick (Manchester United), Joe Cole (Chelsea), Steven Gerrard (Liverpool), Frank Lampard (Chelsea), James Milner (Aston Villa), Shaun Wright-Phillips (Man City), Aaron Lennon (Tottenham).
 
Tiền đạo: Peter Crouch (Tottenham), Jermain Defoe (Tottenham), Emile Heskey (Aston Villa), Wayne Rooney (Manchester United). 
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP