Giáo dục Tin tức giáo dục

10/04/2014 - 22:06

Tuyển sinh chương trình Thạc sĩ quốc tế Okayama - Huế năm 2014

TTH.VN - Đại học Huế vừa có thông báo tuyển sinh khoá 8 Chương trình Thạc sĩ quốc tế Okayama - Huế năm 2014 chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường.

Đây là chương trình học toàn thời gian từ tháng 9/2014 đến hết tháng 3/2017, trong đó có 1,5 năm học tại Đại học Huế, Việt Nam và 1 năm tại Đại học Okayama, Nhật Bản; ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh. Bằng Thạc sĩ do Đại học Okayama cấp. Điều kiện đầu vào: chương trình tiếp nhận tất cả ứng viên là công dân Việt Nam có bằng Đại học với các chuyên ngành liên quan gồm: Khoa học môi trường, Lâm nghiệp, Khoa học đất, Thủy lợi, Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Sinh học, Nông học, Quản lý đất đai và Nuôi trồng thủy sản,… Hình thức tuyển sinh do Đại học Okayama thực hiện đồng thời phối hợp với Đại học Huế trong việc sơ tuyển hồ sơ (vòng 1) và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh (vòng 2). Đại học Okayama miễn học phí cho tất cả học viên của chương trình này trong thời gian học tập tại Đại học Okayama. Học phí tại Đại học Huế là 1.500 USD (tương đương 31,5 triệu đồng) cho 3 học kỳ học tại đây.

Chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường là chương trình đào tạo Sau đại học tiên phong trong lĩnh vực Nông nghiệp và Môi trường ở Nhật Bản và Việt Nam. Chương trình cấp học bổng và tạo điều kiện để các học viên được trri nghiệm cơ hội học tập với chương trình giảng dạy tiên tiến được thiết lập bởi hai trường ĐH Okayama và ĐH Huế và cơ hội nghiên cứu một năm tại ĐH Okayama, Nhật Bản. Đến nay đã có 40 khóa học viên từ chương trình đã tốt nghiệp và được cấp bằng Thạc sĩ bởi trường Đại học Okayama; 13 học viên của chương trình đã nhận được học bổng từ các nguồn khác nhau để học tiếp Tiến sĩ tại Nhật Bản. Hai khóa 6 và 7 của chương trình đang tiếp tục học tập tại Đại học Okayama và Đại học Huế. Chương trình khuyến khích và tạo cơ hội để các học viên xuất sắc học tiếp Tiến sỹ tại Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ này. 

Hồ sơ tham gia dự tuyển gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng Đại học Okayama tại Huế, Việt Nam - Đại học Huế, số 4 Lê Lợi, TP. Huế. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 02/7/2014. Thông tin chi tiết hiện có tại website: http://www.okayama-u.ac.jp/user/hue

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP