Thể thao Thể thao

11/10/2019 - 11:26

U70 tranh tài bi sắt

TTH.VN - Sáng 11/10, tại Trung tâm Thể thao tỉnh khởi tranh giải vô địch bi sắt các CLB tỉnh lần 2-2019.


Một trận tranh tài của 2 VĐV U60 và U70 tại giải

Thu hút 9 CLB: Phu Văn Lâu 1 &2, Lê Quý Đôn, Phú Hiệp, An Hòa, Kim Long, Hương Hồ, Quảng Điền và Hương Trà, tại giải, các VĐV tranh tài 2 nội dung: đơn nam và đôi nam ở các lứa tuổi: đến 35, từ 36-50 và trên 50 tuổi. Tất cả thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 13 điểm.

So với nhiều tỉnh, thành bạn, Huế là đơn vị non trẻ trong việc phát triển bi sắt theo hướng chuyên nghiệp khi người chơi ở Huế hiện chủ yếu  tập luyện theo kiểu kinh nghiệm, người đi trước bày người đi sau. Dẫu vậy, những kỹ thuật khó như: soft-lob, high lob hay bắn trực diện... được không ít VĐV Huế thực hiện rất nhuyễn, đủ sức tranh tài ngang ngửa với các VĐVchuyên nghiệp trên toàn quốc.

Bi sắt là môn nằm trong nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc và không ít lần xuất hiện tại SEA Games. Môn thể thao này không yêu cầu quá nhiều về kinh phí, cơ sở vật chất, thể lực…, thích hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính và VĐV có tuổi thọ rất dài. Minh chứng là tại giải vô địch bi sắt các CLB tỉnh lần này có rất nhiều VĐV U60, U70 tham gia.

Giải kết thúc ngày 12/10.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP