ClockThứ Năm, 23/11/2017 19:15

Học sinh Huế tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, chiều 23/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”.

Họ mãi là tấm gương sángTrưng bày những kỷ vật gốc về BácNhớ mãi những lần được gặp BácKhắc họa hình tượng Bác qua những vở kịch

Hội thi là dịp để học sinh Huế hiểu thêm về di sản của Bác Hồ trên quê hương mình

Hội thi có sự tham gia của 48 học sinh đến từ 4 trường THPT: Quốc Học, Nguyễn Huệ, Gia Hội và Nguyễn Trường Tộ.

Mỗi trường có 4 đội thi (mỗi đội gồm 3 học sinh) tham gia 4 phần thi: Chúng em nhớ về Bác, nhận diện di sản, tìm điểm sai trong câu chuyện lịch sử và giải ô chữ.

Với các phần thi này, học sinh được thi trắc nghiệm về các mốc thời gian, sự kiện trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu các di sản của Người ở Huế và các địa phương trong cả nước; biết thêm những câu chuyện về Người...

Các đội thi tranh tài sôi nổi

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh cho hay: “Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục cao, tạo điều kiện cho các em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế. Hội thi cũng góp phần đưa di sản văn hóa của Người đến với thế hệ trẻ, để các em hiểu, cảm nhận sâu sắc và tỏ lòng thành kính tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Sau phần tranh tài sôi nổi, Trường THPT Nguyễn Huệ đã giành giải Nhất cuộc thi, giải Nhì thuộc về Trường THPT chuyên Quốc Học và THPT Gia Hội, giải Ba được trao cho Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sôi động hội thi "Rung chuông vàng" về bảo vệ trẻ em

Chiều 1/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH) tỉnh tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề "Tìm hiểu về Huế - Quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em năm 2024".

Sôi động hội thi Rung chuông vàng về bảo vệ trẻ em
Nơi lưu dấu chân Người

Thuở niên thiếu, Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình đã từng sinh sống, lao động, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước ở Thừa Thiên Huế trong thời gian gần 10 năm. Đó là thời kỳ từ năm 1895 - 1901, khi Người mang tên Nguyễn Sinh Cung (5 - 11 tuổi) và thời kỳ thứ 2 từ năm 1906 - 1909, khi Người mang tên Nguyễn Tất Thành (16 - 19 tuổi).

Nơi lưu dấu chân Người
Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

Làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5
Return to top