ClockThứ Bảy, 30/12/2023 19:59

Hội thơ Hương Giang ra mắt thi phẩm "Hương Giang"

TTH.VN - Chiều 30/12, Hội thơ Hương Giang tổ chức báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Mây về trên Thượng thànhBộ sưu tập tiền Đông Dương của Cecile Le Pham

 Hội thơ Hương Giang báo công với Bác

Với phần lớn hội viên là cán bộ nghỉ hưu nên các hoạt động của Hội thơ Hương Giang xoay quanh các hoạt động ở các chi hội cơ sở. Hàng quý, Hội thơ Hương Giang tổ chức sinh hoạt, giao lưu và giới thiệu tác phẩm thơ mới do hội viên sáng tác.

Trong năm 2023, Hội thơ Hương Giang đã hợp nhất hai Chi hội Nội Thành và Bắc Sông Hương thành Chi hội Thơ Bắc Sông Hương. Hiện tại, Hội thơ Hương Giang có 7 Chi hội trực thuộc gồm: Chi hội Ngự Bình, Chi hội Nam Sông Hương, Chi hội Bắc Sông Hương, Chi hội Tam Giang (huyện Quảng Điền), Chi hội Phong Điền, Chi hội Phú Vang và Câu lạc bộ Thơ Haiku xứ Huế, với tổng cộng 100 hội viên.

Hội thơ Hương Giang cũng tổ chức những sự kiện, hoạt động về thơ như: Tham gia chương trình Festival Thơ Huế 2023; tổ chức Đêm văn nghệ chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chương trình thơ nhạc mừng Quốc khánh 2/9; tổ chức gặp mặt các câu lạc bộ thơ Haiku Việt 3 miền...

Năm 2024, Hội thơ Hương Giang tiếp tục nâng cao chất lượng sáng tác và biểu diễn thơ nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và nét đẹp của thành phố Huế, hướng tới chào mừng Festival Huế 2024.

Dịp này, Hội thơ Hương Giang cũng tiến hành trao kỉ niệm chương và khen thưởng cho các hội viên có nhiều đóng góp cho công tác hội, đồng thời ra mắt thi phẩm "Hương Giang".

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trước

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”, sáng 16/4 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu trong nước nhằm đánh giá những kết đạt được cũng như những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trước
Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024

Ngày 13/4, tại Lễ Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - VINASA tổ chức ở Hà Nội, “Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế” vinh dự được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và được công nhận đạt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 lĩnh vực quản trị, điều hành.

Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024
Return to top