ClockChủ Nhật, 07/04/2024 16:56

Khám phá AI với nhiếp ảnh Nghệ thuật và Thương mại

TTH.VN - Chiều 7/4, tại Khoa Báo chí – Truyền thông Trường đại học Khoa học đã diễn ra hội thảo “Nhiếp ảnh thương mại trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” do trường phối hợp Hội Nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức và được tài trợ bởi công ty chuyên sản xuất về thiết bị chụp hình Yongnuo.

Dâng hương tưởng niệm danh nhân Đặng Huy TrứNhiếp ảnh gia gốc Huế triển lãm ảnh “Áo dài tôi yêu”Hướng tới Liên hoan nghệ thuật nhiếp ảnh Huế - Sài Gòn - Hà NộiKhai mạc triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân”

Các bạn trẻ trải nghiệm thiết bị máy ảnh ngay tại hội thảo 

Hội thảo đã giới thiệu về cách ứng dụng nguồn mở AI ComfyUI trong nhiếp ảnh thương mại. Những người tham gia được hướng dẫn cách nắm bắt các quy trình cơ bản và cách kiểm soát, sáng tạo hình ảnh theo ý muốn, lắng nghe chia sẻ về AI và những ứng dụng vào nhiếp ảnh thương mại, tham gia trao đổi về AI ComfyUI trong kỷ nguyên mới. Bên cạnh đó, người nghe còn được trải nghiệm các thiết bị máy ảnh, ống kính, đèn led,… ngay tại hội thảo.

Theo Tiến sĩ Phan Quốc Hải, Trưởng khoa Báo chí – Truyền thông (BCTT) Trường đại học Khoa học, thời gian qua, Khoa BCTT đã tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu các kiến thức, kỹ năng về nhiếp ảnh cho cả sinh viên và giảng viên bởi đây là một trong những hoạt động chính của người làm báo, làm truyền thông. “Nhờ những sự kiện như thế này mà giảng viên và sinh viên Khoa BCTT được bổ sung rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Đây sẽ là cơ hội lớn để các bạn sinh viên tích luỹ kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang cho tương lai.” Thầy Hải chia sẻ.

Tham gia hội thảo, ngoài các sinh viên khoa BCTT còn có các nhiếp ảnh gia kỳ cựu và những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh.

Phạm Phước Châu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè

Rất nhiều sinh viên khi đi học, vô tư để xe máy ngoài khuôn viên của trường, nhưng không biết rằng, đây chính là miếng “mồi” ngon cho những kẻ xấu lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè

TIN MỚI

Return to top