ClockThứ Sáu, 15/03/2024 22:51

Dâng hương tưởng niệm danh nhân Đặng Huy Trứ

TTH.VN - Ngày 15/3, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế phối hợp Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế dâng hương tưởng niệm danh nhân Đặng Huy Trứ nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam tại nhà thờ họ Đặng (Thanh Lương, Hương Xuân, Hương Trà).

Khai mạc triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân”Hướng tới Liên hoan nghệ thuật nhiếp ảnh Huế - Sài Gòn - Hà NộiNhiếp ảnh gia gốc Huế triển lãm ảnh “Áo dài tôi yêu”

Đoàn dâng hương danh nhân Đặng Huy Trứ tại nhà thờ họ Đặng 

Đến dự lễ có ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam; bà Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu, cho rằng các nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế là những người năng nổ, say mê sáng tạo nghệ thuật. Họ sử dụng tác phẩm của mình để giới thiệu, quảng bá sự đổi mới của quê hương trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Sau dâng hương tại nhà thờ họ Đặng là tọa đàm “Kỷ niệm 155 năm thành lập hiệu ảnh Cảm Hiếu Đường”. Các tham luận trong buổi tọa đàm đều có giá trị về mặt tư liệu lịch sử, đánh giá cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Đặng Huy Trứ, làm rõ hơn những đóng góp tích cực, có ý nghĩa của ông, đặc biệt là giá trị của sự kiện thành lập hiệu ảnh đầu tiên Cảm Hiếu Đường.

Chiều cùng ngày, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật giao lưu 3 Hội Nhiếp ảnh “Hà Nội – Huế - TP. Hồ Chí Minh” với chủ đề “Hương Sắc ba miền”với sự tham dự của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh  ủy.

Triển lãm ảnh "Hương Sắc ba miền" 
90 tác phẩm đến từ 83 nhiếp ảnh gia đến từ 3 hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh 3 thành phố kết nghĩa Hà Nội – Huế - TP. Hồ Chí Minh phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của 3 miền đất nước.
 
Đây là cuộc triển lãm thể hiện tình cảm của mối giao lưu, đoàn kết của các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 3 thành phố kết nghĩa, cũng là dịp để hưởng ứng Festival Huế Mùa Xuân 202
 

Phạm Phước Châu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế

Sự kiện nằm trong hoạt động của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024, do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, khai mạc chiều 10/5 tại TP. Huế.

30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế
Khai mạc Trại sáng tác Văn học “Vinh Xuân – Mùa biển gọi”

Chiều 3/5 tại UBND xã Vinh Xuân (Phú Vang) diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học “Vinh Xuân – Mùa biển gọi” năm 2024 do Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế (thuộc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế) phối hợp UBND xã Vinh Xuân tổ chức.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học “Vinh Xuân – Mùa biển gọi”
“Ánh sáng kinh đô” và cổ phục việt

Tại không gian xanh của Da:me space coffee, buổi offline với chủ đề “Ánh sáng kinh đô” dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên xứ Huế đã được diễn ra. Khách mời đặc biệt của chương trình lần này là anh Doãn Quang, một tay máy kỳ cựu gốc Huế đang làm việc và sinh sống tại Đà Nẵng.

“Ánh sáng kinh đô” và cổ phục việt
Khám phá AI với nhiếp ảnh Nghệ thuật và Thương mại

Chiều 7/4, tại Khoa Báo chí – Truyền thông Trường đại học Khoa học đã diễn ra hội thảo “Nhiếp ảnh thương mại trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” do trường phối hợp Hội Nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức và được tài trợ bởi công ty chuyên sản xuất về thiết bị chụp hình Yongnuo.

Khám phá AI với nhiếp ảnh Nghệ thuật và Thương mại
Return to top