ClockChủ Nhật, 11/03/2012 17:05

Cải tiến phương pháp sáng tác và nâng cao chất lượng hoạt động hội

TTH - Sáng 11/3, tại cơ quan Liên hiệp Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (14/3/1869 – 14/3/2012) và tổ chức hội thảo về nhiếp ảnh, nhằm cải tiến phương pháp sáng tác và nâng cao chất lượng hoạt động Hội trong thời kỳ hội nhập. Các ông Phan Công Tuyên, UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hòa, UVTVTU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe trình bày các tham luận về nâng cao chất lượng cũng như tổ chức các hoạt động Hội của các nghệ sỹ nhiếp ảnh có tên tuổi như Phạm Văn Tý, Võ Đông Bảy, Nguyễn Văn Dũng, Đồng Minh Đống, Phạm Bá Thịnh...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Công Tuyên đã có bài phát biểu, nêu rõ bề dày lịch sử phát triển ngành nhiếp ảnh Việt Nam nói chung và nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế nói riêng đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước quê hương trong từng giai đọan lịch sử dân tộc. Đồng thời bày tỏ tin tưởng vào giới nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần xây dựng và phản ảnh quê hương Thừa Thiên Huế có “thiên nhiên đẹp, xã hội đẹp và con người đẹp”.

 

Được biết, trong những lần tham gia các cuộc thi ảnh, Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật; với 18 lần tham gia đã có 16 lần đạt giải đồng đội, khẳng định vị trí hàng đầu trong 6 tỉnh duyên hải Bắc Miền Trung và từ năm 2007 đến nay đã có nhiều nghệ sỹ đạt giải Vàng quốc tế về nhiếp ảnh.

 

Tâm Hành

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Với triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại”, những người yêu mến cố nhạc sĩ tài hoa được gặp lại ông trong những khoảnh khắc đời thường, giản dị.

“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Return to top