ClockThứ Tư, 25/10/2023 11:30

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu triển lãm tranh về “Hạt bụi nhân gian”

TTH.VN - “Hạt bụi nhân gian” là triển lãm mỹ thuật của họa sĩ Đặng Mậu Tựu được tổ chức tại nhà triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hà Nội) từ ngày 24/10 đến 2/11.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu vẽ tranh về giấc mơNhư thấy mình trong “Cảm ơn Eva”“Cảm ơn Eva”

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng đến thưởng lãm trong ngày khai mạc

Triển lãm giới thiệu 20 tác phẩm khổ lớn được họa sĩ Đặng Mậu Tựu vẽ bằng chất liệu sơn dầu và acrylic. Đây là những bức tranh trừu tượng xoay quanh chủ đề “Hạt bụi nhân gian”, thể hiện những rung cảm, suy tư của người nghệ sĩ về cuộc sống nhân sinh.

Các tác phẩm thể hiện vô vàn hạt bụi với đủ mọi hình thể, màu sắc, thể tích khác nhau. Chúng lặng yên hay dịch động, hiền từ hay đầy độc tính, hợp tan, khuấy động, quay tít mù trong vũ trụ sống động.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu chia sẻ: “Ngẫm đến cùng, tôi cũng chỉ là hạt bụi nhỏ, từ những hạt bụi đã kết nên hình hài, cũng quay theo chuyển động cùng thế cuộc để sống và cũng có những ước mơ. Tôi là hạt bụi có ước mơ, đau khổ cũng như hạnh phúc, yêu sắc màu, tiết diệu để tạo nên cuộc sống, yêu tự do để tạo nên cái tính riêng có…”.

Với “Hạt bụi nhân gian”, ông đã vẽ theo cách đó với tâm thế chỉ là hạt bụi nhỏ trong đại địa to lớn, với mong ước nó cũng có chút lấp lánh để cho đời biết nó đang có sinh khí của sự sống.

TRANG HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

TIN MỚI

Return to top