ClockThứ Bảy, 18/03/2023 12:36

Hoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh triển lãm tranh vẽ về Đà Lạt

TTH.VN - “Mây cao nguyên” là triển lãm cá nhân của hoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh (TP. Huế) diễn ra tại REI Artspace (371/4 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) từ ngày 18/3 đến 2/4.
leftcenterrightdel
 Triển lãm là lời tri ân của hoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh với nơi anh từng gắn bó. Ảnh: NVCC

Triển lãm giới thiệu 27 bức tranh của hoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh vẽ bằng chất liệu acrylic về xứ sở “Mây cao nguyên” - TP. Đà Lạt. Triển lãm là lời tri ân của anh với thành phố nơi anh từng sống và học tập, nơi hội tụ gia đình, bạn bè và người thân của họa sĩ.

Những con đường sương mờ vắng lặng, những ngôi biệt thự cổ trăm năm nép mình dưới rừng thông cổ thụ, những ngôi nhà trên cao nguyên, những sắc hoa xanh thẳm… là ký ức của hoạ sĩ về nơi đã dung dưỡng và cho anh nhiều trải nghiệm trong cuộc đời.

Hoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh chia sẻ: “Tôi muốn mượn ngôn ngữ của hội hoạ để vẽ lại không gian, ký ức và cảm xúc của chính mình. Trong vô thức, những nỗi niềm đã gắn kết tôi, đưa tôi chầm chậm quay về để tìm lại một thoáng đã qua, cho tôi có cơ hội trải nghiệm và kể lại bằng ngôn ngữ hội họa”.

Hoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh là con trai của hoạ sĩ Hoàng Đăng Nhuận. Không qua trường lớp đào tạo, anh đến với hội hoạ bằng con đường tự học.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dạo chơi vườn ngũ sắc

Hưởng ứng Festival Huế 2024, ngày 8/6 tới đây, các họa sĩ Huế và yêu Huế sẽ về miệt vườn Kim Long hoa trái để trưng bày tranh với chủ đề “Dạo chơi vườn Huế”. Cuộc dạo chơi sẽ được bài trí bởi 39 bức tranh của 7 tác giả, là những bước chân qua những góc vườn ngũ sắc, với những câu chuyện xao động sắc màu của nắng gió vườn xanh, những tự tình hàn huyên của lá và hoa trong những góc vườn Huế vừa tĩnh lặng vừa sôi động…

Dạo chơi vườn ngũ sắc
Kể chuyện lịch sử bằng ký họa

Những tác phẩm ký họa của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên đã tái hiện được những năm tháng lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ của dân và quân Bình Trị Thiên với những góc nhìn chân thật về cuộc sống của đồng bào, chiến sĩ. Nhiều tác phẩm trong số đó sáng tác trong thời kỳ tham gia kháng chiến và lần đầu tiên được công bố đến công chúng với tên gọi “Miền ký ức”.

Kể chuyện lịch sử bằng ký họa
“Những người bạn” tụ hội về Huế

Họ dù ở nhiều thế hệ, sống ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với hội họa để rồi còn hẹn hò về Huế triển lãm. Với họ, Huế là vùng đất để lại rất nhiều kỷ niệm không chỉ trong sáng tác mà còn ở tình bằng hữu, tình của những người nghệ sĩ với nhau.

“Những người bạn” tụ hội về Huế
Hồn phố trong Khanh

Phố trong nét cọ của họa sĩ Hoàng Đăng Khanh như đưa người xem đắm chìm theo nhiều cảm xúc khác nhau: bình yên, lãng mạn, liêu xiêu, xa lạ, đâu đó là chơi vơi, cô đơn. Bao nhiêu năm theo đuổi đề tài phố, người họa sĩ xứ Huế này vẫn không hề mệt mỏi. Bởi với anh, chính những góc phố ấy đã nuôi dưỡng không chỉ tâm hồn mà còn cho anh những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn.

Hồn phố trong Khanh
Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

TIN MỚI

Return to top