ClockThứ Năm, 23/03/2023 12:39

Họa sĩ Lê Văn Nhường kể chuyện về di sản văn hóa Huế qua tranh

TTH.VN - “Đồng vọng” là triển lãm cá nhân của họa sĩ Lê Văn Nhường, vừa được Bảo tàng Mỹ thuật Huế khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị vào sáng 22/3.

Khai mạc triển lãm “Cửa gió phai” của hoạ sĩ Đặng Mậu TriếtHoạ sĩ Hoàng Đăng Khanh triển lãm tranh vẽ về Đà Lạt

leftcenterrightdel
 Người xem có thể cảm nhận nét Huế trong từng tác phẩm của họa sĩ Lê Văn Nhường

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 18 tác phẩm hội họa bằng chất liệu sơn dầu vẽ về Huế, được hoạ sĩ Lê Văn Nhường sáng tác từ năm 2020 đến 2022. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ ba tại Huế của anh.

Hoạ sĩ Lê Văn Nhường được biết đến với phong cách trừu tượng, biểu hiện qua các tác phẩm nổi bật: Phù sa, Thời gian của tôi, Kết nối, Hội tụ, Mưa, Nắng gió Trường Sa và nhiều tác phẩm khác tham gia các triển lãm trong nước và quốc tế.

Lần này, họa sĩ Lê Văn Nhường chọn phong cách tả thực nhằm diễn tả chân thật những hình ảnh, hình tượng xưa cũ của Huế cũng như kể những câu chuyện, suy ngẫm của anh về cuộc sống. Xem tranh của anh, những nét xưa quen thuộc của Huế dường như mới mẻ hơn qua cái nhìn đương đại.

“Đồng vọng” là sự lưu giữ những giá trị di sản của vùng đất Cố đô, như một nhịp chậm để nhìn về Huế hôm qua, hôm nay và ngày mai. Qua đó, mang đến cho công chúng những cảm nhận và góc nhìn mới về nét đẹp di sản văn hoá Huế, để thêm trân quý và lan toả tình yêu với văn hóa di sản.    

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/4.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thomas Billhardt “Tái ngộ với Việt Nam”

“Tái ngộ với Việt Nam” là chủ đề triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh người Đức Thomas Billhardt diễn ra từ chiều 19 đến 26/5 tại Lan Viên Cố Tích 2 – Điểm gặp liên văn hoá (đường Bạch Đằng, TP Huế).

Thomas Billhardt “Tái ngộ với Việt Nam”
Return to top