ClockThứ Năm, 16/03/2023 14:46

Triển lãm 43 tác phẩm mới của sinh viên mỹ thuật

TTH.VN - “Dòng chảy” là triển lãm mỹ thuật do Viện Pháp tại Huế phối hợp với Khoa Mỹ thuật tạo hình – Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tổ chức, khai mạc chiều 15/3 tại Viện Pháp tại Huế. Đến dự triển lãm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ.

Không gian triển lãm "Dòng chảy" tại Viện Pháp tại Huế

Với sự góp mặt của 21 tác giả trẻ là sinh viên Khoa Mỹ thuật tạo hình, triển lãm giới thiệu 43 tác phẩm đến công chúng, thể hiện sự nhiệt huyết, niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật của các bạn trẻ. Bằng sự chiêm nghiệm của bản thân về xã hội, các bạn trẻ không ngừng sáng tạo, sáng tác những tác phẩm mang đậm dấu ấn của thời gian.

Quan trọng hơn hết, các tác giả muốn thể hiện rằng, cái nhìn văn hóa là “Dòng chảy” không ngừng của dân tộc, thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và toát lên sức mạnh sẵn sàng hội nhập của các nghệ sĩ trẻ. Người xem có thể cảm nhận sự chuyển động của nghệ thuật thông qua những góc nhìn đầy mới mẻ, sáng tạo.

Theo ông Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường đại học Nghệ thuật, “Dòng chảy” không đơn giản chỉ là sự dịch chuyển của không gian, thời gian, vật chất mà hơn hết, nó còn là sự vận động từ bên trong, sự thôi thúc của niềm đam mê bất diệt, sự nhiệt huyết, niềm say mê muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật của các bạn trẻ mà bất cứ ai yêu thích nghệ thuật đều có thể cảm nhận được.

Triển lãm diễn ra đến ngày 7/4.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Vầng trăng cổ tích” qua nét vẽ của thiếu nhi

Hơn 30 học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Huế vừa được tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vầng trăng cổ tích” nhân dịp Tết Trung thu do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với một số đơn vị tổ chức vào sáng 28/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (15 Lê Lợi, TP. Huế).

“Vầng trăng cổ tích” qua nét vẽ của thiếu nhi
Một Huế rất khác trong mắt nhiếp ảnh gia quốc tế

“Chúng tôi yêu Huế và thích tất cả những gì thuộc về vùng đất Cố đô; từ văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, con người và ẩm thực” là những chia sẻ của các nhiếp ảnh gia sau khi tham gia Festival Nhiếp ảnh quốc tế Huế 2023 lần đầu tiên được tổ chức.

Một Huế rất khác trong mắt nhiếp ảnh gia quốc tế
Muôn vẻ sắc màu cuộc sống

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ 28 đã khai mạc vào ngày 16/8. Triển lãm giới thiệu đến với công chúng yêu nghệ thuật 157 tác phẩm từ 137 họa sĩ.

Muôn vẻ sắc màu cuộc sống
Sen Huế trong tranh Lê Hòa

Buổi chiều cuối hạ, xe ngược dốc lên miệt đồi phía tây thành phố Huế. Nói là đi một vòng hóng gió, nhưng cũng chủ ý tìm ghé thăm một họa sĩ.

Sen Huế trong tranh Lê Hòa
“Sống cùng di sản”

Đó là chủ đề triển lãm mỹ thuật quốc tế diễn ra tối 2/8 do Câu lạc bộ Khối Đào tạo giáo viên nghệ thuật phối hợp với tổ chức Engaging With Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trường đại học Nghệ thuật và Khoa Quốc tế, Đại học Huế tổ chức.

“Sống cùng di sản”

TIN MỚI

Return to top