ClockThứ Bảy, 10/06/2023 15:48

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 40 năm xuất bản số đầu tiên

TTH.VN - Sáng 10/6, Tạp chí Sông Hương tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên (6/1983 - 6/2023). Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng tham dự.

Từ “Bài ca thống nhất non sông”Khai mạc triển lãm "Niêm hoa"Trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Cổ vật Cung đình HuếTìm giải pháp hài hòa với di sản

leftcenterrightdel
 Tạp chí Sông Hương nhận bằng khen của lãnh đạo tỉnh

Từ khi thành lập, Tạp chí Sông Hương được giao nhiệm vụ, từng bước giới thiệu truyền thống văn học nghệ thuật, những giá trị văn hóa của quê hương, thúc đẩy trách nhiệm giữ gìn và phát huy những giá trị đó trong tình hình mới.

40 năm qua, tạp chí đã mở ra nhiều chuyên mục, nhiều chủ đề văn học, văn hóa với nhiều bài viết hay, nóng bỏng, gần với đời sống. Qua mỗi thời kỳ và mỗi giai đoạn, tạp chí không ngừng thay đổi và tiếp nhận nhiều cái mới, nhiều trường phái văn học mới. Tạp chí đã thu hút, và với sự góp mặt, tham gia cộng tác, đồng hành của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu trong tỉnh, trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, dù ở bất cứ thời kỳ nào, Tạp chí Sông Hương vẫn là diễn đàn của văn nghệ sĩ Huế và được đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước mến mộ. Ông mong rằng, bước sang giai đoạn mới, tạp chí sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ, xứng đáng một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố Huế trực thuộc Trung ương.

Dịp này, UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho Tạp chí Sông Hương và những cá nhân đã đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển tạp chí.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Văn hoá nghệ thuật mở ra cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

Với tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng, tốc độ đô thị hoá và xu hướng số hoá diễn ra nhanh chóng, Việt Nam đang nắm giữ nhiều cơ hội cho các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chuyên gia nhận định.

Văn hoá nghệ thuật mở ra cơ hội kinh doanh tại Việt Nam
Ruộng lúa kể chuyện nghệ thuật

Một ruộng lúa được gieo trên cánh đồng kể lại câu chuyện lịch sử, sự hàn gắn nỗi đau quá khứ và nhắc nhở người trẻ về sự quan trọng của lương thực trong đời sống hiện đại. Quá trình từ khi gieo sạ cho đến thu gặt đã được các nghệ sĩ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật bằng video art trên nền âm nhạc đồng quê.

Ruộng lúa kể chuyện nghệ thuật
Sôi nổi ngày hội đua ghe truyền thống lần thứ 34 mừng Quốc khánh

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), sáng 2/9, trên sông Hương, đoạn trước cổng trường Hai Bà Trưng (TP. Huế), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 34 năm 2023.

Sôi nổi ngày hội đua ghe truyền thống lần thứ 34 mừng Quốc khánh
Return to top