ClockThứ Bảy, 10/06/2023 15:48

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 40 năm xuất bản số đầu tiên

TTH.VN - Sáng 10/6, Tạp chí Sông Hương tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên (6/1983 - 6/2023). Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng tham dự.

Từ “Bài ca thống nhất non sông”Khai mạc triển lãm "Niêm hoa"Trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Cổ vật Cung đình HuếTìm giải pháp hài hòa với di sản

leftcenterrightdel
 Tạp chí Sông Hương nhận bằng khen của lãnh đạo tỉnh

Từ khi thành lập, Tạp chí Sông Hương được giao nhiệm vụ, từng bước giới thiệu truyền thống văn học nghệ thuật, những giá trị văn hóa của quê hương, thúc đẩy trách nhiệm giữ gìn và phát huy những giá trị đó trong tình hình mới.

40 năm qua, tạp chí đã mở ra nhiều chuyên mục, nhiều chủ đề văn học, văn hóa với nhiều bài viết hay, nóng bỏng, gần với đời sống. Qua mỗi thời kỳ và mỗi giai đoạn, tạp chí không ngừng thay đổi và tiếp nhận nhiều cái mới, nhiều trường phái văn học mới. Tạp chí đã thu hút, và với sự góp mặt, tham gia cộng tác, đồng hành của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu trong tỉnh, trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, dù ở bất cứ thời kỳ nào, Tạp chí Sông Hương vẫn là diễn đàn của văn nghệ sĩ Huế và được đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước mến mộ. Ông mong rằng, bước sang giai đoạn mới, tạp chí sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ, xứng đáng một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố Huế trực thuộc Trung ương.

Dịp này, UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho Tạp chí Sông Hương và những cá nhân đã đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển tạp chí.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng
Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ

56 tác phẩm rồng được chế tác tinh xảo bằng gốm qua bàn tay của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng, Hà Nội) đã được giới thiệu đến công chúng trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ
Return to top