ClockThứ Ba, 06/06/2023 20:30

Khai mạc triển lãm "Niêm hoa"

TTH.VN - Chiều 6/6, nhóm họa sĩ G39 tổ chức triễn lãm nghệ thuật "Niêm hoa" tại Lan Viên Cổ Tích (đường Bạch Đằng). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Triển lãm “Sưu tập chữ ký và bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 – 1969”“Miền hạnh phúc” của học sinh Quốc HọcHoạ sĩ Huế tham gia triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

leftcenterrightdel
 Triển lãm "Niêm hoa" thu hút sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật

Đây là hoạt động hưởng ứng Đại lễ Phật đản năm 2023. Chủ đề "Niêm hoa" của triển lãm lấy tên từ tích truyện "Niêm hoa vi tiếu," kể về sự ra đời của thiền trong Phật giáo. Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm tranh (các thể loại acrylic, sơn dầu, tranh xé giấy), điêu khắc gỗ, tượng, gốm và áo bông của các nghệ sỹ, gồm Lê Thiết Cương, Chu Hồng Tiến, Bình Nhi, Nguyễn Quốc Thắng, Hồng Phương, Đinh Công Đạt, Vũ Hữu Nhung, Lê Ngọc Thuận, Hoàng Phương Liên. Theo đó, “Niêm hoa” trong mỗi tác phẩm sẽ mang đến những nét đẹp riêng, cùng hiện diện bên nhau, hứa hẹn giống như một cuộc đối thoại của sự đa sắc, đa hình và đa diện, ẩn dưới tinh thần tĩnh lặng của thiền mà mỗi nghệ sỹ đem tới.

Họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ: “Theo quan niệm của nhà Phật, thì ai cũng có Phật tính. Ngọn cỏ còn có Phật tính huống chi... Đi tu là trở về mình, đi tu là tìm cái bản lai diện mục của chính mình chứ không phải là đi đến tận đâu. Thấy tâm, thấy tính thì thành Phật. Điều này là cốt tử. Làm nghệ thuật cũng y như vậy. Nghệ sĩ là kẻ đi tìm mình, tìm vân tay của mình, tìm ra cách kể, cách hát, cách vẽ riêng của mình”.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6 đến 23/6.

Tin, ảnh: Đăng Trình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

TIN MỚI

Return to top