ClockThứ Sáu, 25/03/2022 10:40

65 giảng viên, sinh viên tham gia trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”

TTH.VN - “Mỹ thuật và Di sản” là chủ đề trại sáng tác mỹ thuật do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế phối hợp tổ chức, khai mạc sáng 25/3.

Sáng tác 57 tác phẩm mới về văn hóa và con người A LướiTổ chức trại sáng tác điêu khắc từ cây gỗ đổ mang tên “Hồi sinh”Trải nghiệm cùng nghệ thuật Trúc chỉMở cuộc thi sáng tác video về văn hoá Huế

Các thành viên tham gia trại sáng tác sẽ sáng tác tác phẩm theo hình thức trực họa

Tham gia trại sáng tác có 35 họa sĩ là giảng viên, cán bộ cùng 30 sinh viên Trường đại học Nghệ thuật. Các thành viên tham gia sẽ đi sáng tác thực tế theo hình thức trực họa tại khu di sản: Đại Nội, các lăng tẩm, danh thắng từ ngày 31/3 đến 20/4. Các tác phẩm tham gia trại sáng tác sẽ được triển lãm tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội vào ngày 29/4.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhấn mạnh: “Di sản không chỉ mang nhiều ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà luôn tạo được nguồn hứng khởi sáng tạo đối với nhiều loại hình nghệ thuật. Hình ảnh, âm sắc, đường nét của di sản đã đi vào mỹ thuật Huế, mỹ thuật Việt Nam từ bao đời, tạo nên một dòng chảy liên tục, tiếp nối không ngừng nghỉ. Dòng chảy đó hôm nay lại được tiếp tục nhấn mạnh qua sự kiện trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”. Đây là hoạt động mở có tính tương tác, diễn ra gần một tháng để các họa sĩ có điều kiện nuôi dưỡng cảm hứng trong tìm tòi, khám phá và sáng tạo tác phẩm”.

Tháng 6 năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1982-2022). Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” được xem là một hoạt động chào mừng đầu tiên đối với sự kiện đặc biệt này. Trại sáng tác cũng đánh dấu cho hợp tác lâu dài giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường đại học Nghệ thuật trong việc tổ chức trại sáng tác mỹ thuật gắn liền với di sản.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh viên làm thêm ngày tết

Những ngày tết, thay vì đi chơi, du xuân cùng bạn bè và người thân, nhiều sinh viên quyết định chọn đi làm thêm để phụ giúp gia đình.

Sinh viên làm thêm ngày tết
Trưởng thành hơn từ những sân chơi

Những sân chơi được tạo ra không chỉ dừng lại ở mặt tranh tài để đạt giải thưởng, mà đó là nơi để mỗi sinh viên rèn luyện các kỹ năng và trưởng thành hơn.

Trưởng thành hơn từ những sân chơi

TIN MỚI

Return to top