ClockChủ Nhật, 24/10/2021 08:32

Sáng tác 57 tác phẩm mới về văn hóa và con người A Lưới

TTH.VN - Tại trại sáng tác “Văn hóa và con người A Lưới” năm 2021 do Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tổ chức, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 57 tác phẩm và công trình nghiên cứu về vùng đất này.

15 văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”Tổ chức trại sáng tác điêu khắc từ cây gỗ đổ mang tên “Hồi sinh”Trải nghiệm cùng nghệ thuật Trúc chỉMở cuộc thi sáng tác video về văn hoá Huế

Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật trao tặng tập tác phẩm mới cho huyện A Lưới

Diễn ra từ ngày 12 đến 19/10 tại huyện A Lưới, trại sáng tác có sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian, mỹ thuật, sân khấu và múa.

Các văn nghệ sĩ đã thâm nhập thực tế các vùng sinh thái thiên nhiên của huyện A Lưới, tham gia sinh hoạt cộng đồng, trải nghiệm nét văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc, tìm hiểu về đời sống bà con Nhân dân, những tấm gương tập thể và cá nhân điển hình trong quá trình xây dựng quê hương trong thời kỳ mới... để sáng tác về chủ đề văn hóa và đời sống của đồng bào vùng cao.

Kết thúc trại, các hội viên đã sáng tác 57 tác phẩm và công trình nghiên cứu; trong đó, có 23 tác phẩm ảnh, 13 tác phẩm mỹ thuật, 8 ca khúc, 1 kịch bản sân khấu, 11 tác phẩm văn học và 1 công trình nghiên cứu. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã bám sát tình hình thực tế tại địa phương, đáp ứng yêu cầu mà trại sáng tác đề ra.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh

Sáng 12/6, tại xã Hồng Vân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 14) gồm các ông: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh - Đại tá Phạm Tùng Lâm có buổi tiếp xúc cử tri xã Hồng Vân và Hồng Thuỷ, huyện A Lưới.

Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh
“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới

Chiều 7/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024 với chủ đề “Hành trình của niềm tin” tại huyện A Lưới. Chương trình thu hút 200 đoàn viên, thanh niên và thanh niên hoàn lương huyện A Lưới tham gia.

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới
Thêm trải nghiệm hút khách lên A Lưới

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều suối thác và khí hậu mát mẻ, A Lưới trở thành điểm đến được ưa chuộng trong mùa cao điểm du lịch hè. Để thu hút khách, năm nay, huyện vùng cao của Thừa Thiên Huế ra mắt thêm điểm du lịch và nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ du lịch để tăng thêm trải nghiệm cho khách.

Thêm trải nghiệm hút khách lên A Lưới

TIN MỚI

Return to top