ClockChủ Nhật, 19/01/2020 06:36

Bản in đầu tiên của William Shakespeare sắp được bán đấu giá

TTH - Bản in đầu tiên (First Folio), một tuyển tập kịch hiếm được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1623, tập hợp các tác phẩm của đại văn hào William Shakespeare sẽ được bán đấu giá vào ngày 24/4 tại New York, Mỹ.

Tranh cãi mới về tác giả thật những tác phẩm của Shakespeare

Đại văn hào William Shakespeare. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Nhà đấu giá Christie's, cuốn sách có tên "Hài kịch, lịch sử và bi kịch" dự kiến ​được bán với giá từ 4-6 triệu USD. Đây là 1 trong 6 bản sao hoàn chỉnh được biết đến đang thuộc sở hữu của tư nhân. Bản in đầu tiên gồm 36 vở kịch của William Shakespeare, trong đó có một số vở kịch chưa từng được công bố.

Trước đó, giá đấu giá kỷ lục cho một bản in đầu tiên lên đến gần 6,2 triệu USD, đã được bán vào năm 2001.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ The Nation, CNA & Yonhap)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO ban hành hướng dẫn điều trị lâm sàng đầu tiên về cai thuốc lá

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị một loạt các biện pháp can thiệp cai thuốc lá toàn diện, bao gồm hỗ trợ hành vi bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các biện pháp can thiệp cai thuốc lá kỹ thuật số, và các phương pháp điều trị bằng thuốc trong hướng dẫn đầu tiên về cai thuốc lá.

WHO ban hành hướng dẫn điều trị lâm sàng đầu tiên về cai thuốc lá
Thí sinh “thở phào” sau hai môn thi ngữ văn và toán

Ngày 27/6, thí sinh đã hoàn thành xong hai môn thi toán và ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, không có trường hợp nào vi phạm quy chế trường thi.

Thí sinh “thở phào” sau hai môn thi ngữ văn và toán
EURO 2024 & những ấn tượng đầu tiên

Đến thời điểm này, Euro 2024 mới đi đến lượt trận thứ 2. Những đội bóng được đánh giá là ứng cử viên vô địch hay cả những đội bóng sẵn sàng trở thành ngựa ô của giải vẫn chưa tung hết những mảng miếng, chiêu thức của mình. Nhưng có một điều có thể nhận thấy được từ những trận đấu đầu tiên của Euro 2024 đó là sự bất ngờ, khi chứng kiến cú ngã ngựa của Bỉ trước Slovakia hay chiến thắng thuyết phục 3-0 của Romania trước Ucraina. Những ông lớn như Pháp, Anh hay đương kim vô địch Italia vẫn chưa cho thấy sự thuyết phục, dù họ đều giành chiến thắng trong lượt trận đầu tiên...

EURO 2024  những ấn tượng đầu tiên
Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết đầu tiên về AI

Ngày 21/3 (giờ New York), Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua một nghị quyết mang tính bước ngoặt về việc thúc đẩy các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) "an toàn, bảo mật và đáng tin cậy" để mang lại lợi ích là sự phát triển bền vững cho tất cả mọi người.

Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết đầu tiên về AI

TIN MỚI

Return to top