ClockThứ Năm, 04/05/2023 20:42

Cần kết nối hệ thống vé điện tử, dữ liệu của du khách một cách đồng bộ

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi kiểm tra hệ thống bán vé, kiểm soát vé tại di tích Ngọ Môn – Đại Nội Huế.

Tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện hệ thống vé điện tử tham quan di tích Các đơn vị liên quan cần cam kết phản hồi ý kiến của báo chíThu phí tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Cung An Định và lăng vua Thiệu Trị từ 1/4

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra hệ thống bán vé tại Ngọ Môn – Đại nội Huế 

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, Trung tâm BTDTCĐ Huế đã đón lượng khách tham quan đông nhất từ trước tới nay, đỉnh điểm đón 24.313 lượt khách trong ngày 1/5.

Trong công tác phục vụ, tiếp đón, bán và kiểm soát vé tại các điểm tham quan, TTBTDTCĐ Huế đã lên kế hoạch song, lượng khách tăng đột biến nên công tác bán vé chưa đáp ứng được cùng lúc mọi nhu cầu tại một thời điểm nhất định.

Liên quan đến sự cố kỹ thuật về việc quét mã QR của du khách thông qua hệ thống vé điện tử, ông Hoàng Việt Trung cho biết, Trung tâm đã kiểm tra và hoàn thiện hệ thống bán vé, kiểm soát vé để phục vụ tốt nhất cho du khách trong thời gian tới.

“Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho du khách khi đến tham quan các điểm di tích, TTBTDTCĐ Huế đã luôn nỗ lực cải thiện, ứng dụng công nghệ thông tin và lắng nghe, tiếp thu những phản ánh của du khách nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các cá nhân, tổ chức khi đến tham quan tại các điểm di tích”, ông Trung nói.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với TTBTDTCĐ Huế để hoàn thiện, trang bị hệ thống trang thiết bị tại các điểm bán vé, đảm bảo các điều kiện để du khách dễ dàng mua vé và quét mã QR tại các điểm đến tham quan.

Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, TTBTDTCĐ Huế cần có phương án thống nhất, kết nối trong việc kiểm soát hệ thống vé điện tử, việc kết nối dữ liệu hệ thống bán vé qua online, quét mã QR. Đồng thời, cần hướng đến việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử trên ứng dụng Hue-S, để kết nối, tạo tính liên thông trong dữ liệu.

“Các sở, ngành liên quan cần phối hợp với TTBTDTCĐ Huế nghiên cứu để kích hoạt, lắp đặt máy quét đối với căn cước công dân gắn chíp điện tử tại các hệ thống bán vé, các điểm tham quan, để du khách có thể sử dụng căn cước công dân quét mã vạch ngay tại các điểm kiểm soát vé, tạo sự kết nối dữ liệu liên thông trong thực hiện Đề án 06. Thời gian đến cần nghiên cứu, lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các điểm kiểm soát vé, đảm bảo sự thuận tiện và kết nối dữ liệu. Hướng đến một môi trường du lịch thông minh, thân thiện và đảm bảo sự hài lòng cho du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm các di tích Cố đô Huế”, ông Bình nhấn mạnh.

THỌ BỐN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy giá trị di tích lịch sử để khai thác du lịch - Kỳ 1: Nguội lạnh chốn di tích

Bên cạnh Quần thể di tích Cố đô Huế, Thừa Thiên Huế có gần 200 di tích lịch sử (DTLS) cấp quốc gia đặc biệt, quốc gia và cấp tỉnh. Đây là nguồn kho báu quý giá, mang những giá trị văn hóa cốt lõi để Huế xây dựng mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Phát huy giá trị di tích lịch sử để khai thác du lịch - Kỳ 1 Nguội lạnh chốn di tích
Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

Để đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã ban hành kế hoạch và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đồ chơi trẻ em trước, trong, sau Tết Trung thu và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

TIN MỚI

Return to top